Giải mã bí ẩn ý nghĩa số 39 là gì chi tiết từ A - Z

Tin tức   •  06-03-2022

Mỗi số tự nhiên đều ẩn chứa một bí mật. Đặc biệt là khi chúng đứng cạnh nhau trên sim số điện thoại lại tạo ra những ý nghĩa nhất định đối với người dùng. Và số 39 cũng vậy. Hiện tại không ngừng có người liên hệ đến đường dây nóng của Simsodep.net.vn để hỏi số 39 có ý nghĩa gì. Vì vậy chúng muốn dành nội dung bài viết này để bật mí 39 là số gì. Và  chúng tôi tin chắc bí ẩn đằng sau con số 39 có thể khiến không ít người ngỡ ngàng. 

Ý nghĩa số 39 là gì? 

Ảnh 1: Ý nghĩa số 39 là gì - bộ số ẩn chứa nhiều bí ẩn (Nguồn: Internet)

Ảnh 1: Ý nghĩa số 39 là gì - bộ số ẩn chứa nhiều bí ẩn (Nguồn: Internet)

Như đã nói mỗi con số đều ẩn chứa một bí ẩn và nhất là khi chúng được ghép với nhau thì ý nghĩa tạo ra cực kỳ phong phú. Và số 39 cũng vậy. Để hiểu đầy đủ nhất ý nghĩa số 39, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu ý nghĩa của từng số, số 3 ý là gì và nghĩa của số 9 là gì. Sau đó ghép ý nghĩa của 2 số lại với nhau để có được cách hiểu toàn vẹn nhất. Cụ thể:

Ý nghĩa số 39 theo phát âm tiếng Hán

Theo phát âm tiếng Hán, số 3 là “tam”, đồng âm với chữ “tài” biểu trưng cho thần tài, tài lộc. Còn số 9 phát âm là “cửu” thường được gắn với sự vĩnh cửu, trường tồn. Nên khi ghép số 3 và số 9 lại với nhau thì ý nghĩa số 39 là tài mãi. 

Có thể hiểu 39 theo phát âm tiếng Hán là người được thần tài bảo hộ vĩnh viễn. Như vậy, ý nghĩa của số 39 cũng gần giống với số 79 (thần Tài lớn). Nhưng vì số 3 nhỏ hơn số 7 nên 39 thường được gọi là số thần Tài nhỏ. 

Mà thần Tài là vị thần cai quản tiền bạc nên nếu được thần Tài dù là thần Tài nhỏ bảo hộ thì cả đời không phải sống nghèo khổ. Công việc làm ăn thuận lợi, không thắng đậm thì cũng thu về thành quả tốt đẹp. Còn sự nghiệp thì không ngừng thăng tiến. 

>>> Mời tham khảo:  Số 79 có ý nghĩa gì

Đó là ý nghĩa số 39 theo phát âm tiếng Hán. Nhưng nếu theo quan niệm dân gian thì số 39 có ý nghĩa gì bạn có biết?

Ý nghĩa số 39 theo quan niệm dân gian 

Ảnh 2: Ý nghĩa số 39 là gì theo quan niệm dân gian - chỉ tài vượng vĩnh cửu (Nguồn: Internet)

Ảnh 2: Ý nghĩa số 39 là gì theo quan niệm dân gian - chỉ tài vượng vĩnh cửu (Nguồn: Internet)

 •  Ý nghĩa số 3

Theo quan niệm dân gian thì cả số 3 và số 9 đều mang những ý nghĩa tốt đẹp. Số 3 đứng chữ “tài” là tài năng, tài giỏi và trí tuệ của con người. Những người thông minh, tài ba, nhạy bén, sáng tạo thường rất thành công trên con đường sự nghiệp. Đồng thời người nào hội tụ những yếu tố này chính là người lãnh đạo. Do đó, số 3 đại biểu cho sự thành đạt và sự giàu sang. 

Bên cạnh đó, số 3 xuất hiện cùng hình ảnh chiếc kiềng 3 chân trong câu nói của người xưa “dù ai nói ngả nói nghiêng, lòng ta vẫn vững như kiềng 3 chân”. Nên theo quan niệm dân gian số 3 còn nói đến ý chí kiên định, vững chắc, nỗ lực vượt khó khăn để thành công.  

 •  Ý nghĩa số 9 

Số 9 là số lớn nhất trong dãy số từ 0 đến 9 nên số 9 ý chỉ người có vị trí cao trong xã hội, người đứng đầu hoặc trụ cột gia đình. Bên cạnh đó số 9 đứng chữ “vương”, phát âm là cửu là vĩnh cửu hoặc cửu ngũ chí tôn (ngôi vua ngày xưa) nên được người xưa hiểu là người có sức mạnh, quyền lực tối thượng. 

 •  Ý nghĩa số 39

Do đó số 39 theo quan niệm dân gian ý nói người nào có tài năng thì mãi thành công, mãi giàu sang. Và sở hữu số 39 giống như người đó được tiếp thêm sự mạnh mẽ, kiên định để vượt khó tiến tới thành công vĩnh cửu. 

Đây là toàn bộ ý nghĩa của số 39 theo quan niệm dân gian. Ngoài ra số 39 trong phong thủy cũng mang một bí khác. Và bạn đang tò mò số 39 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Ý nghĩa số 39 là gì trong phong thủy

Ảnh 3: Trong phong thủy 39 nghĩa là vượng tài vương giả (Nguồn: Internet)

Ảnh 3: Trong phong thủy 39 nghĩa là vượng tài vương giả (Nguồn: Internet)

Trong phong thủy, số 3 đứng chữ tài, số 9 đứng chữ vương nên số 39 lúc này có nghĩa là vượng tài vương giả. Ý nói nếu ai sở hữu số 39 thì sẽ được gia tăng tài khí, đem lại sự thịnh vượng vĩnh cửu cho chủ nhân.

Không những vậy, số 9 gấp 3 lần số 3 nên nó mang ý nghĩa bao quát của cả số 3 tạo thành một cặp số hoàn hảo và khác biệt. Hơn nữa, 39 nằm ở thế tiến giống như sự nghiệp, tài lộc của người sở hữu cặp số này không ngừng thăng tiến.  

Tựu chung lại ý nghĩa của số 39 theo phong thủy là một đuôi số đẹp góp phần giúp những người tài năng có thêm sức mạnh, ý chí để tạo dựng sự nghiệp. Đồng thời là sự cầu mong sức khỏe trường thọ để có thể làm được mọi thứ. Trong phong thủy ý nghĩa số 39 cũng rất đẹp. Vậy số 39 còn có những ý nghĩa nào khác?

Số 39 có ý nghĩa gì trong Du Niên cải vận số

Ảnh 4: Trong Du Niên cải vận số thì 39 là một cặp số đẹp thuộc sao Sinh Khí (Nguồn: Internet)

Ảnh 4: Trong Du Niên cải vận số thì 39 là một cặp số đẹp thuộc sao Sinh Khí (Nguồn: Internet)

Trong Du Niên cải vận số thì 39 là một cặp số đẹp thuộc sao Sinh Khí (sim Sinh Khí). Sao Sinh Khí được coi là một sao tốt trong Du Niên. Mà sinh khí đại diện cho những gì tốt đẹp, là sức sống, sức mạnh, sức khỏe dồi dào nên sở hữu sim Sinh Khí sẽ giúp người đó có thể trạng khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng. 

Khi bản mệnh được bảo hộ về sức khỏe thì ắt sống lâu và có nhiều thời gian để nỗ lực gây dựng sự nghiệp, cuộc sống sung túc. Bên cạnh số 39 thì thuộc sao Sinh Khí còn có số: 14, 41, 28, 82, 39, 93, 67, 76, 93. Nếu sở hữu sim số Sinh Khí thì tài vận của người dùng sẽ không ngừng hưng vượng, thăng quan tiến chức nhanh chóng. Nhất là với những ai làm ăn kinh doanh thì luôn có quý nhân phù trợ, làm đâu thắng đó.

Ý nghĩa số 39 trong Kinh Dịch, là số hung hay cát?

Trong Kinh Dịch, số 39 thuộc quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu, quẻ này biểu trưng cho “sung túc - có nhiều”. Đây là một trong 64 quẻ tốt trong Kinh Dịch. Theo đó, số 39 là số cát lợi không phải số hung hiểm. 

Quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu ý chỉ sự giàu có, trù phú, công thành danh toại, sự hiểu biết, thành công,...Nên những người sở hữu số 39 chắc chắn sẽ có được nhiều thứ, cuộc sống giàu sang, sung túc. 

Ý nghĩa số 39 khi kết hợp với các số khác trên sim điện thoại

Ảnh 5: Số 39 khi kết hợp với các số khác trên sim điện thoại trở thành bộ sim thần Tài được săn đón (Nguồn: Internet)

Ảnh 5: Số 39 khi kết hợp với các số khác trên sim điện thoại trở thành bộ sim thần Tài được săn đón (Nguồn: Internet)

Số 39 khi kết hợp với các số khác trên sim điện thoại lại mang theo một ý nghĩa mới mẻ. Cụ thể:

 • Số đuôi 039: Tài vận khởi đầu, tài lộc trường tồn;
 • Số đuôi 139: Sinh thần Tài ý nói có sự xuất hiện của thần Tài trong cuộc sống của người sở hữu sim số đuôi này, mang đến tài lộc, may mắn;
 • Số đuôi 239: Mãi mãi vượng tài, trường tồn vượng lộc;
 • Số đuôi 339: Biểu trưng cho tài ba hơn người, phát triển vững trãi, trường tồn cùng thời gian;
 • Số đuôi 439: Ý nói 4 mùa đều được thần Tài nhỏ phù trợ nên cuộc sống quanh năm dư dả;
 • Số đuôi 539: Bộ số này biểu thị cho: Phúc - Tài - Thọ;
 • Số đuôi 639: Bộ số này biểu thị cho: Lộc - Tài - Thọ;
 • Số đuôi 739: Biểu trưng cho tài lộc thịnh vượng, vĩnh cửu, trường tồn;
 • Số đuôi 839: Bộ số này biểu thị cho tài vận vượng phát vĩnh cửu;
 • Số đuôi 939: 

Bộ sim số đuôi 939 là bộ số gánh tuyệt đẹp có sự hài hòa, cân bằng, vượng tài, tài vượng, là đỉnh cao của tài lộc hưng thịnh. Đây là bộ số của địa vị cao, sức mạnh, vương quyền, tài năng, trí tuệ. Cũng chính vì vậy mà bộ đuôi số 939 luôn rất được săn đón và có giá bán khá cao so với các bộ đuôi số khác. 

Thông qua những phân tích trên, bạn dễ dàng thấy số 39 khi đặt trong từng quan điểm lại ẩn chứa những tầng ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, vì toàn bộ ý nghĩa số 39 đều tốt đẹp nên không khó lý giải vì sao dù chỉ biểu trưng cho thần Tài nhỏ phù trợ nhưng vẫn khiến vô vàn người khát khao được sở hữu.  Vậy những người nào nên mua sim thần tài để được vượng tài, giàu sang, thành công?

Những người nào nên dùng sim thần Tài số đuôi 39? 

Ảnh 6: Người thuộc mệnh Hỏa hoặc Mộc nên dùng sim thần Tài (Nguồn: Internet)

Ảnh 6: Người thuộc mệnh Hỏa hoặc Mộc nên dùng sim thần Tài (Nguồn: Internet)

Người thuộc mệnh Hỏa hoặc Mộc

Theo thuyết ngũ hành, số 3 thuộc hành Mộc còn số 9 thuộc hành Hỏa. Thuyết ngũ hành tương sinh cho thấy Hỏa sinh Mộc nên 39 không phải cặp số tương khắc mà là tương hỗ, hỗ trợ nhau cùng phát triển. Theo đó sim số đuôi 39 phù hợp với những người thuộc mệnh Mộc hoặc Hỏa nhưng người mệnh Mộc dùng tốt hơn vì Mộc được Hỏa nuôi dưỡng.

Những người thuộc Thiên Can Âm, Địa Chi Âm

Theo thuyết âm dương thì cả 3 và 9 đều là thuộc tính dương nên cặp số 39 vượng dương. Do vậy những người thuộc Thiên Can Âm (Quý, Kỷ, Đinh, Tân, Ất), Địa Chi Âm (Tỵ, Mão, Dậu, Hợi, Mùi, Sửu) dùng là hợp nhất. 

Người làm ăn kinh doanh, đầu tư 

Ảnh 7: Những người làm ăn kinh doanh, đầu tư nên dùng sim thần Tài (Nguồn: Internet)

Ảnh 7: Những người làm ăn kinh doanh, đầu tư nên dùng sim thần Tài (Nguồn: Internet)

Vì ý nghĩa số 39 là số thần Tài nhỏ nên với những người làm ăn kinh doanh nếu được thần Tài ban lộc, bảo hộ thì còn gì bằng. Họ sẽ không cần lo làm ăn thất bại chỉ là được hưởng nhiều hay ít mà thôi. Do vậy, dân kinh doanh không ngại bỏ thời gian và tiền bạc để săn tìm cho bằng được đuôi số sim 39. 

Người mong có thêm may mắn, thuận lợi để công danh sự nghiệp phát triển

Số sim thần Tài được cho là có thể tăng may mắn, tạo điều kiện thuận lợi, vượng sinh khí cho chủ sở hữu đuôi số 39. Nhờ vậy họ tạo được thành công trong công danh, sự nghiệp cũng như cuộc sống. Bên cạnh đó những ai mong muốn được sống trường thọ thì cũng nên chọn sim số đuôi 39 để dùng. 

Và nếu đã biết đầy đủ ý nghĩa số 39 và thuộc một trong các trường hợp những người nên dùng sim số đuôi 39 thì đừng quên liên hệ đến số hotline: khosim.com nhé! Chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn những số sim đuôi 39 đảm bảo hài hòa âm dương, phù hợp bản mệnh với mức giá cạnh tranh nhất cho bạn. 

Các bài viết khác

Giải mã: Ý nghĩa số 49 là gì theo quan niệm dân gian, phong thủy

Giải mã: Ý nghĩa số 49 là gì theo quan niệm dân gian, phong thủy

Những con số luôn có một sức hút và ý nghĩa rring. Đặc biệt trong vấn đề chọn lựa sim số đẹp thì ý nghĩa của các con số lại càng quan trọng. Vậy, ý nghĩa số 49 đặc biệt như thế nào?


083 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 083 và lưu ý lựa chọn sim

083 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 083 và lưu ý lựa chọn sim

Những nhà mạng lớn như Viettel hay Vinaphone cũng bắt đầu chuyển đổi đầu số theo nghị định mới được ban hành. Vậy 083 là mạng gì? Click tìm hiểu nhé!


Hướng dẫn cách đăng ký thông tin thuê bao Viettel trực tuyến

Hướng dẫn cách đăng ký thông tin thuê bao Viettel trực tuyến

Một trong số những chương trình đem lại sự ưa chuộng của Viettel chính là việc khách hàng có thể đăng ký thông tin thuê bao viettel trực tuyến