USSD là gì? Cập nhật tất cả thông tin mới nhất và USSD

Tin tức   •  06-03-2022

Khi sử dụng một chiếc smartphone chắc chắn không phải ai cũng biết đến đầy đủ các tính năng và có thể tận hưởng được những lợi ích mà chúng mang lại. Ví dụ như khái niệm USSD là gì cũng là một trong những vấn đề được đông đảo người dùng điện thoại quan tâm. Vậy những thông tin nào liên quan đến USSD mà bạn cần phải nắm rõ? Đừng bỏ qua bài viết sau đây nếu bạn đang quan tâm và tìm hiểu về vấn đề này. 

Tìm hiểu các thông tin liên quan đến USSD là gì?

Tìm hiểu các thông tin liên quan đến USSD là gì?

USSD là gì trên điện thoại di động thông minh

Bất kỳ một cá nhân nào khi sử dụng điện thoại di động thông minh cũng không thể nào hiểu rõ và biết được hết các tính năng ẩn chứa trên điện thoại. Và tất nhiên, không phải ai cũng chịu khó tìm tòi cho mình những kiến thức và các kỹ năng khó hiểu đó. Thế nhưng bạn đã từng nghe đến cụm từ USSD? Bạn có biết USSD nghĩa là gì và chúng có lợi ích như thế nào hay chưa?

USSD chính là cụm từ viết tắt của “Unstructured Supplementary Service Data”. USSD được hiểu một cách chính xác là các giao thức tương tác với tốc độ cao giữa người dùng hoặc được gọi là thuê bao di động với các tương tác của ứng dụng thông qua GSM. 

Đây đồng thời cũng là một kênh truy cập vào các dịch vụ có giá trị gia tăng phổ biến nhất được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu. Kênh truy cập này có sức ảnh hưởng khá lớn đến với nền công nghệ thông tin khi USSD ngày một lấn sâu hơn vào cuộc sống thường nhật của con người. 

>>> Có thể bạn quan tâm:  Cách định giá sim

Sử dụng mã USSD trên điện thoại

Sử dụng mã USSD trên điện thoại

USSD mang đến nhiều cách thức đơn giản và vô cùng tiện lợi giúp tiết kiệm thời gian một cách vô cùng nhanh chóng. Tóm  lại, hiểu đơn giản thì đây là một dạng giữa sự tương tác thông tin đến từ 2 cực khác nhau. 

Hình thức này tương tự như SMS và cũng sẽ có những mức độ giới hạn quy định với số ký tự tối đa là 182. Thay vì cách truyền tải thông tin giữa người dùng với nhau thì USSD sẽ thực hiện sự tương tác này một các có hiệu quả giữa các nhà mạng với nhau. Điều này đáp ứng nhu cầu một cách nhanh nhất giữa các giao dịch. 

Sự phổ biến của USSD và các thao tác nhiều nhất hiện nay

Tất nhiên là sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng và không phải bất cứ thao tác nào mà bạn thực hiện cũng có thể tìm kiếm thông tin qua USSD. Một số những thao tác đã được chứng minh và có số lượng hàng triệu thuê bao sử dụng ví dụ tiêu biểu về các mã USSD phổ biến nhất hiện nay:

USSD được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện nay

USSD được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện nay

  • *100#: Thao tác cần thiết khi nạp mã thẻ cào điện thoại;
  • *101#: Thao tác USSD để tiến hành kiểm tra thông tin số tài khoản;
  • *098#: Mã USSD được sử dụng để tìm kiếm ví dụ như đăng ký các dịch vụ giá trị gia tăng được cung cấp từ nhà mạng Viettel;
  • *102#: Mã thao tác để kiểm tra tiền và thông tin tài khoản được nhà mạng cung cấp. Mã này thường thì nhà mạng nào cũng có thể sử dụng. Đồng thời, mã này còn giúp kiểm tra được những thông tin khuyến mãi để chủ thuê bao có thể tiếp cận nhanh chóng đến những ưu đãi và cơ hội tốt nhất được cập nhật. 

Mã USSD của các nhà mạng lớn hiện nay

Các nhà mạng lớn như mobifone, Viettel, … tại Việt Nam hiện nay đều cung cấp các mã USSD nhằm hỗ trợ người dùng có thể tìm kiếm thông tin dịch vụ một cách nhanh chóng hơn. 

USSD đến từ nhà mạng Mobifone

Mã USSD mà nhà mạng Mobifone cung cấp sẽ mang đến cho khách hàng các thông tin phù hợp với mình đồng thời giúp bạn có những trải nghiệm về các tính năng mới tốt nhất. Mới đây, phía Mobifone đã tung ra 4 đầu số chính thức để cung cấp các dịch vụ với những nội dung được hoạt động trên lệnh USSD: *829#, *646#, *686# và mã *898#. 

Mã USSD của nhà mạng Mobifone

Mã USSD của nhà mạng Mobifone

Khi thực hiện mỗi một mã lệnh bạn chỉ cần thao tác trong 1 tíc tắc và đã có thông tin phản hồi về điện thoại. Thông báo này sẽ cung cấp những thông tin bạn cần phải tra cứu những kết quả cụ thể nhất. 

Từ đó sẽ giúp cho thuê bao sử dụng thuận tiện hơn và công cuộc tìm kiếm một nguồn tin tức dữ liệu trong mọi mảng. Các mã USSD mà Mobifone đã đưa ra làm cho thị trường khách hàng thực hứng thú và vô cùng hài lòng, đồng thời cũng mang đến các tính năng và ưu điểm nổi bật nhất. 

USSD của nhà mạng Viettel

Để tra cứu các khuyến mãi của Viettel bạn có thể sử dụng mã USSD nhà mạng đã cung cấp. Chắc chắn với những mã đã được phát hành sẽ giúp bạn tìm kiếm thông tin và nắm bắt được mọi thứ một cách đơn giản nhất. 

Mã USSD của nhà mạng Viettel

Mã USSD của nhà mạng Viettel

USSD của Viettel được sử dụng và tra cứu hoàn toàn miễn phí và được triển khai với các mục đích cung cấp và cũng mang đến rất nhiều lợi ích đặc biệt. Trong số các mã USSD hẳn bạn đã rất quen thuộc với mã nạp tiền điện thoại *100*mã thẻ#. Tương tự như vậy bạn cũng có thể truy cập các thông tin khuyến mãi với hình thức như trên. 

Một số những nhà mạng khác

Bên cạnh Mobifone hay Viettel thì chúng ta cũng thấy rất nhiều nhà mạng khác được cung cung cấp mã USSD. Tuy nhiên, mỗi một nhà mạng đều có sự khác biệt và các thao tác khác nhau. Chỉ cần bỏ một chút thời gian tìm hiểu thông tin bạn sẽ có được những nội dung cực kỳ hữu ích và các thao tác đơn giản để áp dụng. 

Ưu điểm nổi bật của mã USSD

Bạn có biết được ưu điểm nào của mã USSD khiến cho thị hiếu khách hàng yêu thích và sử dụng nhiều đến vậy? 

Mang đến độ tương tác cực cao

Đầu tiên, người dùng sẽ có được những trải nghiệm vô cùng thuận lợi và những kết hợp hết sức nhanh chóng. Điều này không cần phải bàn cãi khi USSD hoàn toàn khẳng định và chứng minh được đây là một loại hình có độ tương tác cực kỳ cao. 

USSD đồng thời có thể thực hiện được những thông tin một cách nhanh nhất so với hình thức SMS truyền thống trước đây. Đồng thời USSD cũng mang đến nhiều lợi ích và tính năng cập nhất tốt hơn. 

Tích hợp đa dạng dịch vụ

Với USSD bạn có thể thoải mái tìm hiểu và khám phá ra rất nhiều các tính năng của nhà mạng với người dùng khi cung cấp được các tiện ích khác nhau. Ví dụ như hoạt động cho phép tích hợp được nhiều dịch vụ trên cùng 1 đầu số. Đồng thời chúng cũng kết hợp với việc nâng cấp của tốc độ tương tác cao hơn 7 lần so với SMS nhờ cơ chế hướng phiên session-based. 

Một đầu số tích hợp nhiều dịch vụ khác nhau

Một đầu số tích hợp nhiều dịch vụ khác nhau

Thao tác dễ dàng, thông tin được bảo mật an toàn

Không có bất cứ sự phụ thuộc nào vào bất kỳ thông tin nào dù là những lần trải nghiệm các dịch vụ lần đầu tiên. Bạn cũng sẽ không gặp phải những rắc rối hoặc khó khăn trở ngại nào. Điểm đáng chú ý ở đây, các bản tin USSD là một dạng flash, khách hàng sẽ không bị giữ lại hoặc lưu giữ bất cứ thông tin giao dịch nào đã diễn ra.

Và tất nhiên, không có chuyện lưu giữ trên các thiết bị mà bạn đã lựa chọn. Đi cùng với đó, bạn cũng sẽ có được những trải nghiệm một cách trực tiếp giữa các dịch vụ khi sử dụng thông qua mã USSD mà không cần phải di chuyển đến địa điểm nào xa xôi. 

USSD là gì? Những ưu điểm và các lợi ích mà USSD mang đến cho khách hàng thuê bao sử dụng như thế nào? Tất cả những thông tin trên đều được kho sim cập nhật và giải đáp một cách cơ bản và dễ hiểu nhất ở bài viết trên. Hy vọng chúng sẽ thực sự có ích đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc. Để hiểu rõ hơn các bạn có thể liên hệ ngay đến https://khosim.com

Các bài viết khác

Giải mã: Ý nghĩa số 49 là gì theo quan niệm dân gian, phong thủy

Giải mã: Ý nghĩa số 49 là gì theo quan niệm dân gian, phong thủy

Những con số luôn có một sức hút và ý nghĩa rring. Đặc biệt trong vấn đề chọn lựa sim số đẹp thì ý nghĩa của các con số lại càng quan trọng. Vậy, ý nghĩa số 49 đặc biệt như thế nào?


083 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 083 và lưu ý lựa chọn sim

083 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 083 và lưu ý lựa chọn sim

Những nhà mạng lớn như Viettel hay Vinaphone cũng bắt đầu chuyển đổi đầu số theo nghị định mới được ban hành. Vậy 083 là mạng gì? Click tìm hiểu nhé!


Hướng dẫn cách đăng ký thông tin thuê bao Viettel trực tuyến

Hướng dẫn cách đăng ký thông tin thuê bao Viettel trực tuyến

Một trong số những chương trình đem lại sự ưa chuộng của Viettel chính là việc khách hàng có thể đăng ký thông tin thuê bao viettel trực tuyến