Máy không hỗ trợ 4G có dùng được sim 4G không???

Tin tức   •  06-03-2022

Sim 4G hiện tại đang ngày dần thay thế cho các dòng sim 3G cũ và được sử dụng ngày càng nhiều hơn trên toàn quốc. Hơn nữa, với sim 4G, tốc độ truy cập mạng internet của thuê bao cũng nhanh chóng và sở hữu nhiều tiện ích đặc biệt hơn cho thuê bao sử dụng.  Thế nhưng, với sim 4G để có thể sử dụng thì điện thoại cần phải được cài đặt cấu hình 4G, đó cũng là lý do vì sao nhiều người thắc mắc máy không hỗ trợ 4G có dùng được sim 4G không? Thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay tức khắc trong bài viết sau đây. 

Máy không hỗ trợ 4G có dùng được sim 4G không?

Máy không hỗ trợ 4G có dùng được sim 4G không?

Điều kiện để sử dụng dịch vụ của sim 4G từ nhà mạng

Máy không hỗ trợ 4G có dùng được sim 4G không? Để có thể sử dụng được sim 4G thì bắt buộc điện thoại phải được cài đặt các cấu hình có liên quan và phù hợp với sim. Một số những điều kiện cơ bản để có thể sử dụng sim 4G:

 • Đầu tiên, bạn cần phải có sim 4G để có thể sử dụng được các dịch vụ và ưu đãi của sim;
 • Tiếp đến bạn cũng cần phải đăng ký gói cước 4G của phía nhà mạng mà hiện tại mình đang sử dụng;
 • Điện thoại của bạn cần phải có hỗ trợ 4G LTE tương thích với sim 4G mà  nhà mạng hiện đang cung cấp;

Đây đều là những điều kiện cơ bản và bắt buộc cần phải có và bạn phải đáp ứng được thì mới có thể sử dụng các dịch vụ của sim 4G để có thể truy cập internet với dịch vụ mà nhà mạng hiện đang cung cấp. Qua đây, một lần nữa có thể khẳng định rằng nếu máy điện thoại của bạn hiện không hỗ trợ dịch vụ 4G phù hợp thì không thể sử dụng được sim 4G.

Điện thoại không hỗ trợ 4G có dùng được sim 4G không?

Với thắc mắc máy không hỗ trợ 4G có dùng được sim 4G không? Bạn đã biết rằng muốn sử dụng sim 4G thì điện thoại phải đáp ứng được những điều kiện cơ bản và cũng là bắt buộc mới có thể sử dụng. Thế nhưng, với máy hệ 3G thì có thể nâng cấp lên 4G để sử dụng sim hay không? Cùng kho sim tìm hiểu tiếp nhé!

>>> Chọn cho bạn:  Cách đổi sim 4G

Có thể nâng cấp từ 3G lên dịch vụ 4G hay không?

Có thể nâng cấp từ 3G lên dịch vụ 4G hay không?

Với vấn đề này cũng như vậy, với máy sử dụng sim 3G cũng không thể sử dụng 4G. Vì các máy điện thoại hỗ trợ dịch vụ sim 4G là phụ thuộc vào cài đặt của phần cứng nên không thể nào nâng cấp được từ 3G lên 4G. 

Tuy nhiên, cách duy nhất có hiệu quả nhất và nhanh chóng nhất chính là bạn cần phải lên đời cho mình một chiếc điện thoại mới có cài đặt 4G LTE thì mới dễ dàng sử dụng được các dịch vụ 4G đến từ các nhà mạng. 

Cách kiểm tra điện thoại có hay không được kết nối 4G?

Trường hợp khi bạn đang sử dụng điện thoại thông minh nhưng không biết được dế yêu của mình có hỗ trợ dịch vụ 4G LTE hay không thì có thể kiểm tra theo các bước dưới đây:

Cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ dịch vụ 4G hay không

Cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ dịch vụ 4G hay không

 • Bước 1: Bạn mở phần bàn phím và nhập vào *#6#
 • Bước 2: Trên màn hình sẽ xuất hiện một dãy số IMEI 
 • Bước 3: Bạn thực hiện truy cập vào trong trang web IMEI.info để kiểm tra
 • Bước 4: Bạn nhập tiếp dãy số IMEI vào trong ô Enter IMEI trong điện thoại rồi click vào trong ô “I’m not a robot”. Với trường hợp điện thoại của bạn sử dụng 2 dòng sim thì sẽ xuất hiện 2 dãy số IMEI xuất hiện. Lúc đó bạn hãy nhập dãy số IMEI xuất hiện đầu tiên để kiểm tra. Sau đó bấm “Check” để kiểm tra cài đặt của máy. 
 • Bước 5: Thông số của điện thoại sẽ hiện lên trên màn hình và nếu bạn có thấy dấu tích xanh xuất hiện ở trong mục LTE thì điều này có nghĩa điện thoại của bạn đang hỗ trợ kết nối 4G. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng được sim 4G cho dịch vụ cho điện thoại mà mình đang sử dụng.

Làm cách nào để kích hoạt dịch vụ 4G đang bị ẩn trên điện thoại?

Bên cạnh những thắc mắc liệu máy không hỗ trợ 4G có dùng được sim 4G không thì cũng có nhiều trường hợp điện thoại có cài đặt 4G thế nhưng vô tình lại bị ẩn đi. Vậy phải làm thế nào để có thể tiếp tục sử dụng sim 4G? Với trường hợp này bạn có thể kích hoạt dịch vụ mạng 4G ở trên điện thoại dựa theo cách sau:

Cách kích hoạt dịch vụ 4G bị ẩn trong điện thoại đang sử dụng

Cách kích hoạt dịch vụ 4G bị ẩn trong điện thoại đang sử dụng

 • Đầu tiên bạn cần phải lắp sim 4G vào điện thoại trước rồi mới tiếp tục mở bàn phím và bấm gọi cho dãy ký tự *#*#4636#*#*. Sau đó, bạn tiếp tục chọn vào trong mục “Thông tin điện thoại”, bạn sẽ nhìn thấy trên màn hình xuất hiện các danh mục:
 • GSM: Dùng để kích hoạt mạng 2G;
 • WCDMA: Dùng để kích hoạt dịch vụ mạng 3G;
 • LTE: Dùng để kích hoạt cho dịch vụ mạng 4G;
 • GSM/WCDMA/LTE auto: Máy được kích hoạt chế độ tự động;

Để kích hoạt được dịch vụ mạng 4G bị ẩn ở trên điện thoại bạn có thể sử dụng 1 trong 2 tùy chọn dưới đây: LTE hoặc lựa chọn GSM/WCDMA/LTE auto. Nếu bạn không có điều kiện để đổi điện thoại có hỗ trợ cài đặt 4G LTE thì bạn hoàn toàn vẫn sử dụng được internet tốc độ cao và được hưởng những gói cước khuyến mãi đặc biệt đến từ các nhà mạng. 

Máy không hỗ trợ 4G có dùng được sim 4G không? Vấn đề này đã được giải đáp thắc mắc ở trong nội dung thông tin được cập nhật ở trên. Hy vọng, với những thông tin và cách xử lý tình huống bạn có thể biết cách làm sao để sử dụng được dịch vụ 4G đến từ các nhà mạng lớn hiện nay. Và nếu như bạn có nhu cầu mua sim số đẹp sim tam hoa, Sim lộc phát, Sim thần tài, Sim ông địa, Sim năm sinh,...hãy liên hệ  https://khosim.com để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Các bài viết khác

Giải mã: Ý nghĩa số 49 là gì theo quan niệm dân gian, phong thủy

Giải mã: Ý nghĩa số 49 là gì theo quan niệm dân gian, phong thủy

Những con số luôn có một sức hút và ý nghĩa rring. Đặc biệt trong vấn đề chọn lựa sim số đẹp thì ý nghĩa của các con số lại càng quan trọng. Vậy, ý nghĩa số 49 đặc biệt như thế nào?


083 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 083 và lưu ý lựa chọn sim

083 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 083 và lưu ý lựa chọn sim

Những nhà mạng lớn như Viettel hay Vinaphone cũng bắt đầu chuyển đổi đầu số theo nghị định mới được ban hành. Vậy 083 là mạng gì? Click tìm hiểu nhé!


Hướng dẫn cách đăng ký thông tin thuê bao Viettel trực tuyến

Hướng dẫn cách đăng ký thông tin thuê bao Viettel trực tuyến

Một trong số những chương trình đem lại sự ưa chuộng của Viettel chính là việc khách hàng có thể đăng ký thông tin thuê bao viettel trực tuyến