Mách bạn cách làm lại sim Mobi mới nhất hiện nay

Tin tức   •  30-09-2022

Hiện nay Đại lý sim simsodep.net.vn nhận được rất nhiều thắc mắc của người dùng về cách làm lại sim Mobi. Vì thế, bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn một vài thông tin như: Thủ tục làm lại sim như thế nào, mất bao lâu và chi phí như thế nào để làm lại sim.

Một số nguyên nhân khiến người dùng phải làm lại sim Mobi

Thông thường, nếu sim số hoạt động bình thường thì người dùng sẽ không cần thực hiện việc làm lại sim Mobi. Vì vậy, với một số trường hợp nhất định, người dùng sẽ cần làm lại sim như:

 Một số nguyên nhân khiến người dùng phải làm lại sim Mobi

Một số nguyên nhân khiến người dùng phải làm lại sim Mobi

  • Thuê bao bị ngưng hoạt động hoặc bị khóa bởi nhà mạng do không hoạt động từ 1 đến 2 tháng kể từ ngày kích hoạt sim số
  • Sim số của người dùng bị hỏng, mất kết nối hoặc quá cũ không thể liên kết với thiết bị di động,...
  • Sim số của người dùng bị đánh cắp hoặc mất trong các trường hợp như bị mất điện thoại, rớt mất sim,...
  • Người dùng muốn đổi gói cước đang sử dụng của thuê bao hoặc muốn tăng tốc độ sử dụng mạng lên 4G.

>>> Tham khảo thêm:  Cách định vị số điện thoại

Thủ tục làm lại sim Mobi

Dù là thuê bao trả trước hay trả sau thì khi thực hiện thủ tục làm lại sim Mobi thì người dùng cần có những giấy tờ sau:

 Thủ tục làm lại sim Mobi

Thủ tục làm lại sim Mobi

  • Giấy tờ tùy thân như: CMND hoặc thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đối với khách hàng làm lại sim chính chủ. Việc này khá là cần thiết để đảm bảo sự an toàn cho thông tin khách hàng.
  • Nếu bạn không phải là chính chủ sim hoặc được ủy quyền thì cần phải có giấy ủy quyền của chủ sở hữu số thuê bao đó. Bởi vậy, nhà mạng luôn khuyến khích người dùng thực hiện các giao dịch trực tiếp để tránh các giấy tờ, thủ tục rắc rối.

Với những giấy tờ này thì người dùng cần cung cấp một số thông tin liên quan đến sim cần làm như:

  • Để thực hiện các dịch vụ liên quan đến sim số bất kỳ nói chung và dịch vụ làm lại sim Mobi nói riêng thì người dùng đều cần phải chuẩn bị 5 số điện thoại mà chủ thuê bao hay liên hệ nhất. Thông tin này là thông tin bắt buộc. Vì thế mà người dùng nên chuẩn bị sẵn trước khi đến làm sim nhé!
  • Khoảng thời gian mà chủ sở hữu đã kích hoạt sim cho đến thời điểm hiện tại. Khoảng thời gian này có thể chính xác hoặc gần đúng. Tuy nhiên, không phải lúc nào người dùng cũng có thể nhớ được khoảng thời gian này. Vì thế mà tùy các điểm giao dịch, nhân viên sẽ chủ động không hỏi đến thông tin này.
  • Mệnh giá và hình thức nạp mà người dùng đã nạp lần cuối từ số thuê bao cần làm lại. Thông tin này chỉ cần có với người được ủy quyền làm lại sim. Vì vậy, người dùng chính chủ nên thực hiện giao dịch làm lại sim trực tiếp với nhà mạng.

Làm lại sim Mobi ở đâu và chi phí như thế nào

Việc làm lại sim Mobi cần được thực hiện trực tiếp tại các điểm giao dịch của nhà mạng. Vì vậy, để làm lại sim, người dùng cần mang các giấy tờ và những thông tin như trên đến các điểm giao dịch của nhà mạng MobiFone để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ quá trình làm lại sim Mobi.

Nếu bạn không biết được các thông tin về địa điểm giao dịch thì người dùng có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài trực tuyến 24/24 để được cung cấp địa chỉ của các điểm giao dịch gần nhất với người dùng nhằm tạo điều kiện tối đa để sử dụng dịch vụ cho khách hàng.

Mức phí giao dịch khi yêu cầu làm lại sim Mobi sẽ được nhân viên hỗ trợ tư vấn. Tuy nhiên, thường thì mức phí này sẽ khoảng 25.000đ/lần giao dịch/sim số.

Một số thông tin khác liên quan đến việc làm lại sim Mobi

Thời gian làm lại sim sẽ rất nhanh chóng, chỉ mất khoảng 15 phút nếu người dùng chuẩn bị sẵn các loại giấy tờ và những thông tin mà simsodep.net.vn đã chia sẻ ở trên. Khá nhanh chóng phải không nào!

Các thông tin liên quan đến việc làm lại sim Mobi

Các thông tin liên quan đến việc làm lại sim Mobi

Với những điện thoại đời cũ, không có các tính năng hỗ trợ như Icloud, tài khoản người dùng,... thì nguy cơ bị mất danh bạ điện thoại khá cao. Tuy nhiên, nếu người dùng lưu danh bạ vào máy thì có thể thực hiện việc sao lưu để lấy lại các số điện thoại trên danh bạ

Yêu cầu làm lại sim Mobi chỉ được thực hiện với những sim chính chủ bị mất hoặc ngưng hoạt động trong thời gian từ 1 - 2 tháng. Nếu quá 3 tháng thì nhà mạng sẽ thu hồi lại số, người dùng muốn dùng phải thực hiện mua lại sim số này.

Với việc làm lại sim số Mobi, người dùng sẽ được giữ lại toàn bộ số tiền trong tài khoản và thông tin cá nhân sở hữu tài khoản đó. Trừ những trường hợp khi mất sim, có một người khác sử dụng tài khoản của bạn.

Vậy là bài viết đã giới thiệu đến người dùng một số thông tin cần thiết liên quan đến việc làm lại sim Mobi, hi vọng sẽ cung cấp tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Ngoài ra, để làm lại sim Mobi bạn có thể liên hệ đến tổng đài MobiFone qua đường dây nóng hoặc qua Website chính thức của Mobiphone để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp.

Nếu có nhu cầu muốn tham khảo và lựa chọn cho mình một chiếc sim Mobi ưng ý, hãy ghé simsodep.net.vn và liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi để được tư vấn nhé các bạn!

Các bài viết khác

Giải mã: Ý nghĩa số 49 là gì theo quan niệm dân gian, phong thủy

Giải mã: Ý nghĩa số 49 là gì theo quan niệm dân gian, phong thủy

Những con số luôn có một sức hút và ý nghĩa rring. Đặc biệt trong vấn đề chọn lựa sim số đẹp thì ý nghĩa của các con số lại càng quan trọng. Vậy, ý nghĩa số 49 đặc biệt như thế nào?


083 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 083 và lưu ý lựa chọn sim

083 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 083 và lưu ý lựa chọn sim

Những nhà mạng lớn như Viettel hay Vinaphone cũng bắt đầu chuyển đổi đầu số theo nghị định mới được ban hành. Vậy 083 là mạng gì? Click tìm hiểu nhé!


Hướng dẫn cách đăng ký thông tin thuê bao Viettel trực tuyến

Hướng dẫn cách đăng ký thông tin thuê bao Viettel trực tuyến

Một trong số những chương trình đem lại sự ưa chuộng của Viettel chính là việc khách hàng có thể đăng ký thông tin thuê bao viettel trực tuyến