Hướng dẫn cách đổi đầu 11 số thành 10 số của các nhà mạng

Tin tức   •  06-03-2022

Vì sao phải đổi đầu 11 số thành 10 số? Cách thực hiện cụ thể ra sao? Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra cho các nhà mạng. Để hiểu rõ về vấn đề này một cách chính xác nhất, các bạn hãy cùng tìm hiểu nội dung của bài viết dưới đây. 

Vì sao phải đổi đầu 11 số thành 10 số?

Từ khi Bộ Thông tin & Truyền thông thực hiện đổi đầu 11 số thành 10 số rất nhiều khách hàng của các nhà mạng thắc mắc không hiểu lý do vì sao lại có sự chuyển đổi này. Đầu số 11 của các mạng di động được Bộ TT&TT cấp chính thức từ năm 2007, nhưng cho đến nay đầu số này không đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Cụ thể, khách hàng thường xuyên phản ánh rằng, mỗi lần có thuê bao di động 11 số gọi đến sẽ xuất hiện nội dung quảng cáo, tư vấn mua hàng,..rất phiền toái. 

Không những vậy, một vài thuê bao 11 số rất hay sử dụng để phát tán các tin nhắn rác, cho nên nhiều người có tâm lý kỳ thị SIM 11 số. Theo thống kê của các nhà mạng di động cho thấy, tỷ lệ của thuê bao 10 số có xu hướng rời mạng ít hơn nhiều so với thuê bao 11 số. Việc chuyển đổi đầu số là bước tiến mới nhằm phục vụ cho thị trường viễn thông phát triển lâu dài trong tương lai, và đáp ứng các nhu cầu của nền kinh tế số.

Cách đổi đầu 11 số thành 10 số của từng nhà mạng

Để phục vụ nhu cầu đổi đầu 11 số thành 10 số mỗi nhà mạng sẽ cung cấp một app riêng để hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng nhất, dưới đây là những bản cập nhật được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Cách đổi đầu 11 số thành 10 số của viettel

Cách đổi đầu 11 số thành 10 số của thuê bao Viettel

Cách đổi đầu 11 số thành 10 số của thuê bao Viettel

Đầu tiên bạn hãy tìm kiếm ứng dụng My Viettel, sau đó cài vào máy điện thoại của mình, khi cài đặt ứng dụng này bạn có thể chuyển đổi đầu số của nhiều nhà mạng khác, ví dụ như: Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile, Gmobile,.. Khi đã tải ứng dụng trên về máy, bạn cần thực hiện lần lượt các bước sau đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng
 • Bước 2: Chọn mục “khám phá ứng dụng”
 • Bước 3: Chọn vào phần: Chuyển đổi danh bạ 11 số về 10 số
 • Bước 4: Cho phép ứng dụng được quyền truy cập vào danh bạ trong máy của bạn, rồi tiến hành chuyển đổi

Cách đổi đầu số 11 số sang 10 số mobifone

Cũng tương tự như Viettel, nhà mạng Mobifone cũng sở hữu một ứng dụng riêng để hỗ trợ người dùng chuyển đổi đầu 11 số thành 10 số. Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng My MobiFone trên CH play hoặc App Store về máy, sau đó thực hiện chuyển đổi như sau:

 • Bước 1: Cài ứng dụng My MobiFone vào máy
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản trên giao diện My Mobifone, trường hợp bạn chưa có tài khoản, thì chỉ cần làm theo hướng dẫn để đăng ký
 • Bước 3: Vào mục "Hỗ trợ" hoặc "Cá nhân" và chọn “Đổi đầu số danh bạ”
 • Bước 4: Bắt đầu việc chuyển đổi
 • Bước 5: Nhấn chọn “Bắt đầu” để thực hiện.

Cách đổi đầu 11 số thành 10 số cho thuê bao Mobifone

Cách đổi đầu 11 số thành 10 số cho thuê bao Mobifone

Lưu ý: Ở bước 5, bạn chỉ cần chọn “Cập nhật danh bạ” và những số điện thoại 11 số trước đây sẽ được đồng bộ thành 10 số mà không cần phải làm gì thêm.

Cách đổi sim 11 số thành 10 số vinaphone

Để hỗ trợ người dùng của mình đổi từ 11 số sang 10 số một cách dễ dàng. Nhà mạng Vinaphone đã cung cấp cho khách hàng ứng dụng My VNPT, giúp việc chuyển đổi đầu số trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết. 

Với My VNPT, bạn có thể sử dụng cho cả các nhà mạng khác như: Mobifone, Vietnamobile, Viettel,.. Để chuyển đổi đầu số cho thuê bao Vinaphone, mọi người hãy làm theo hướng dẫn như sau:

Cách đổi 11 số thành 10 số thuê bao Vinaphone

Cách đổi 11 số thành 10 số thuê bao Vinaphone

 • Bước 1: Tải ứng dụng My VNPT trên App Store hoặc CH Play, tùy theo từng hệ điều hành khác nhau 
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản trên My VNPT hoặc đăng ký tài khoản mới theo hướng dẫn 
 • Bước 3: Đăng nhập 3G hoặc 4G Vinaphone
 • Bước 4: Sau đó chọn mục “Cập nhật danh bạ 11 số thành 10 số”
 • Bước 5: Chọn mục “Đổi số” lúc này trên ứng dụng sẽ hiển thông báo hỏi rằng ”Bạn có muốn lưu danh bạ trước khi chọn đổi đầu số không”  rồi bạn hãy chọn “Xác Nhận” và tiếp tục làm theo hướng dẫn.

Có một điểm rất đặc biệt của ứng dụng My VNPT, đó là sau khi chuyển đổi thành công, hệ thống sẽ tự động gửi một tin nhắn đến từng thuê bao từ 11 sang 10 số, để họ biết mình đã chuyển đổi thành công. 

Cách chuyển đổi 11 số sang 10 số của Vietnamobile 

Nếu Viettel, Vinaphone, MobiFone có ứng dụng hỗ trợ cho khách hàng của mình thì Vietnamobile cũng như vậy. 

Cách chuyển đổi của nhà mạng Vietnamobile

Cách chuyển đổi của nhà mạng Vietnamobile

Cụ thể đó là App My Vietnamobile giúp bạn chuyển đổi danh bạn 11 sang 10 số một cách dễ dàng. Hãy thực hiện theo các bước sau để tránh trường hợp bị nhầm lẫn:

 • Bước 1: Tải ứng dụng về điện thoại trên App Store hoặc CH Play 
 • Bước 2: Đăng nhập vào My Vietnamobile, thực hiện đăng ký theo hướng dẫn nếu chưa có tài khoản
 • Bước 3: Tiếp đến chọn “Đổi đầu số” lúc này sẽ có 2 lựa chọn đó là “Đổi tự động” và “Tùy chỉnh” sau đó bạn chọn “Đổi tự động” bạn chỉ cần đợi vài phút là quá trình đổi đầu số trong danh bạ đã hoàn tất.

Cách tránh làm mất Zalo, Facebook, Gmail khi chuyển đổi đầu 11 về 10 số

Khi đổi đầu số 11 thành 10 số nhiều người sẽ lo lắng việc sẽ bị mất các tài khoản xã hội khi thay số điện thoại mới. Dưới đây sẽ là cách giúp bạn giữ nguyên Zalo, Facebook, Gmail cá nhân của mình. 

Tài khoản Facebook

Tài khoản facebook thường rất dễ bị kẻ xấu đánh cắp, bởi vì bạn sử dụng 2 lớp bảo mật đều bằng số điện thoại. Cho nên hãy cập nhật số điện thoại mới vào tài khoản ngay khi thay đổi bằng cách: 

 • Vào phần Cài đặt
 • Truy cập mục “Di động” ở trên PC hoặc “Nhắn tin văn bản” ở trên mobile, sau đó xóa số điện thoại cũ và cập nhật số mới 

Tài khoản Facebook

Tài khoản Facebook

Tài khoản Zalo

Zalo là tài khoản sử dụng trực tiếp bằng số điện thoại cá nhân của bạn, cho nên sự thay đổi này là rất nguy hiểm. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau để tránh không làm mất Zalo:

 • Bạn vào "Cài đặt" => Tài khoản & bảo mật
 • Đổi số điện thoại, tiếp đến nhập mật khẩu rồi điền số điện thoại mới

Tài khoản Gmail 

Các bước để tránh bị mất tài khoản Gmail cá nhân khi đổi số điện thoại mới là:

 • Truy cập vào trang web: myaccount.google.com
 • Tiếp theo vào phần "Thông tin cá nhân & bảo mật, và chọn "Điện thoại"
 • Sau đó thêm, xóa để thay đổi số điện thoại mới, khôi phục tài khoản Google

Chắc hẳn ai cũng đều cần đến các tài khoản vừa nêu trên để phục vụ cho công việc hàng ngày của mình. Nếu để mất chúng thì sẽ gặp rất nhiều rắc rối. Chính vì vậy mọi người hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để tránh trường hợp không mong muốn có thể xảy ra. 

Việc đổi đầu 11 số thành 10 số là rất cần thiết cho sự phát triển sau này của xã hội. Nhưng ngoài những lợi ích thì cũng gây ra khá nhiều phiền toái cho người dùng, ví dụ như:

 • Các đơn vị cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp,..phải thay đổi lại toàn bộ danh thiếp, số điện thoại trên biển quảng cáo,.. 
 • Những khách hàng mua sim 11 số đẹp trước đó bị mất giá trị, gây lãng phí 
 • Việc truy cập các tài khoản cá nhân bị gián đoạn 

Tuy nhiên, những vấn đề trên chỉ diễn ra trong thời gian ban đầu, còn về sau khi khách hàng đã nắm rõ thông tin cũng như hiểu được cách đổi đầu số của từng nhà mạng thì mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn. 

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin có liên quan đến việc đổi đầu 11 số thành 10 số của các nhà mạng, hãy ghé thăm Kho sim thường xuyên để được cung cấp kiến thức một cách nhanh chóng, chính xác nhất. Để hiểu rõ hơn các bạn có thể liên hệ ngay đến https://khosim.com

Các bài viết khác

Giải mã: Ý nghĩa số 49 là gì theo quan niệm dân gian, phong thủy

Giải mã: Ý nghĩa số 49 là gì theo quan niệm dân gian, phong thủy

Những con số luôn có một sức hút và ý nghĩa rring. Đặc biệt trong vấn đề chọn lựa sim số đẹp thì ý nghĩa của các con số lại càng quan trọng. Vậy, ý nghĩa số 49 đặc biệt như thế nào?


083 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 083 và lưu ý lựa chọn sim

083 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 083 và lưu ý lựa chọn sim

Những nhà mạng lớn như Viettel hay Vinaphone cũng bắt đầu chuyển đổi đầu số theo nghị định mới được ban hành. Vậy 083 là mạng gì? Click tìm hiểu nhé!


Hướng dẫn cách đăng ký thông tin thuê bao Viettel trực tuyến

Hướng dẫn cách đăng ký thông tin thuê bao Viettel trực tuyến

Một trong số những chương trình đem lại sự ưa chuộng của Viettel chính là việc khách hàng có thể đăng ký thông tin thuê bao viettel trực tuyến