Hướng dẫn định vị sim điện thoại đơn giản chi tiết nhất!

Tin tức   •  06-03-2022

Ngày nay, điện thoại hay cụ thể hơn là smartphone là vật “bất ly thân’’ của người trẻ. Có thể nói, gần như chúng ta không thể thiếu điện thoại một ngày nào. Hơn nữa, điện thoại còn giữ rất nhiều mối liên lạc với người thân, bạn bè. Đó là lý do trong trường hợp mất điện thoại thì bạn luôn muốn tìm về thật nhanh. Có rất nhiều người tư vấn rằng hãy sử dụng định vị điện thoại qua sim. Liệu định vị sim điện thoại có thực sự đem lại kết quả không?

Có thể định vị điện thoại bị mất qua sim được không?

Ngày nay để tìm lại được một chiếc điện thoại vừa mới mất không phải là khó, nếu máy của bạn là smartphone hiện đại. Bạn có thể lựa chọn đăng lên các diễn đàn, tìm thông qua các định vị điện thoại,... Và một trong những cách hữu ích nhất để tìm điện thoại bị mất đó là định vị sim. 

Thực chất có những cách các bạn đang sử dụng để tìm điện thoại bị mất chính là đang thông qua sim một cách gián tiếp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được điều này. Phần lớn mọi người nghĩ rằng sim chỉ làm nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ nghe gọi, 3G/4G,.. mà thôi. Nhưng sự thực là với sim điện thoại, bạn có thể tìm lại được chiếc smartphone thân yêu của mình. 

Có thể định vị sim điện thoại khi mất máy?

Có thể định vị sim điện thoại khi mất máy?

Hướng dẫn các cách định vị điện thoại qua sim

Ở trên đã khẳng định chúng ta có thể tìm được “dế yêu’’ khi sử dụng định vị sim điện thoại. Vậy những cách định vị điện thoại bằng sim là gì? Cách nào dễ thao tác và hiệu quả nhất? Câu trả lời đã có ở dưới, bạn đọc hãy tham khảo nhé. 

Liên hệ tới nhà mạng hoặc khóa máy từ xa ngay lập tức

Ngay khi phát hiện ra bị mất điện thoại, bạn hãy lập tức liên hệ với nhà mạng mà mình đang sử dụng để họ xác minh và khóa mọi hoạt động liên quan số điện thoại của bạn lại. Tránh trường hợp kẻ gian ăn cắp và sử dụng số điện thoại đó làm những giao dịch phi pháp. 

Đồng thời, nhà mạng cũng có thể xác định được vị trí điện thoại của bạn thông qua SIM nếu máy bạn đang bật 3G/4G hoặc kết nối wifi và mở vị trí. Với cách làm này, bạn có thể áp dụng cho mọi chiếc smartphone, miễn là bạn nhớ số điện thoại của mình.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng iPhone với hệ điều hành IOS thì việc khóa máy còn tiện lợi hơn nữa. Bởi vì IOS thuộc loại hệ điều hành đóng, việc bảo mật máy được nâng cao hơn rất nhiều lần. 

>>> Tham khảo thêm:  Cách hủy chuyển vùng quốc tế Mobifone

iCloud của IOS rất hữu dụng

iCloud của IOS rất hữu dụng

Bạn hoàn toàn có thể chủ động khóa máy và khóa SIM từ xa bằng cách truy cập vào tài khoản iCloud của mình. Sau đó ngay lập tức thực hiện các thao tác đổi mật khẩu máy cùng các tài khoản ứng dụng khác như facebook, instagram, twitter,...

Định vị điện thoại bị mất qua sim với tài khoản Google

Nếu đã đăng ký tài khoản Google bằng số điện thoại thì bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được chiếc điện thoại đã mất của mình trong vòng bán kính 10m. Với điều kiện tiên quyết ở đây là bạn đã bật định vị trên điện thoại, đồng thời có kết nối Internet thông qua wifi hoặc dữ liệu di động. 

Đồng thời cài đặt sẵn mục định vị và khóa thiết bị từ xa bằng cách mở phần Cài đặt, kéo tới mục Cài đặt tài khoản Google, kéo xuống phần Bảo mật rồi Tìm thiết bị. Tiếp theo bật 2 mục là Định vị thiết bị từ xa cùng với Cho phép khóa và xóa thiết bị từ xa.  Sau đó, trong trường hợp điện thoại bị mất, bạn có thể áp dụng thao tác tìm kiếm theo trình tự như sau:

  • Truy cập vào trang web Google bằng một chiếc máy tính hoặc điện thoại khác. Tìm kiếm trang Find My Device. 

Đăng nhập vào Find My Device của Google để tìm điện thoại

  • Truy cập trang web Find My Device bằng tài khoản và mật khẩu Google đã sử dụng trên điện thoại bị mất trước đó. 
  • Đăng nhập thành công, trên màn hình sẽ hiện ra một bản đồ và thể hiện cho bạn thấy vị trí của chiếc điện thoại đang bị mất. Trong vòng bán kính 10m, độ chính xác sẽ cao hơn, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm được rồi. 

Định vị sim điện thoại với dòng máy iPhone

Như đã đề cập ở trên, với dòng máy iPhone, chúng ta rất tiện lợi vì có iCloud. Người dùng sẽ không chỉ khóa máy từ xa bằng iCloud mà còn có thể tìm kiếm vị trí điện thoại thông qua ứng dụng Find My Iphone của riêng hệ điều hành IOS. Dĩ nhiên, trước đó hệ thống định vị trên máy đã được bạn bật mọi lúc mọi nơi rồi. 

App Find My Iphone trên hệ điều hành IOS

App Find My Iphone trên hệ điều hành IOS

Định vị sim với dòng máy Android

Không hề kém cạnh IOS, Android cũng có cho riêng mình ứng dụng tìm kiếm máy điện thoại trong trường hợp bị thất lạc. Nếu IOS có Find My Iphone thì Android cũng có Android Find My Device. Ứng dụng này hoàn toàn có thể trợ giúp bạn tìm máy điện thoại bị mất, xác định vị trí chính xác, thực hiện các thao tác thay đổi mật khẩu từ xa trên điện thoại. 

Thực chất, ứng dụng này chính là sự hỗ trợ của Google cho hệ điều hành Android. Vì thế, thao tác truy cập, đăng nhập và thực hiện tìm kiếm trên ứng dụng không khác gì cách định vị điện thoại qua sim với Google đã được bật mí ngay ở trên. Bạn có thể kéo lên để xem lại nhé. Ngoài thao tác khóa máy ra, bạn cũng có thể thêm các cài đặt đổ chuông hãy xóa dữ liệu sẵn có trong máy đề phòng kẻ gian sử dụng chúng. 

App Find My Device trên hệ điều hành Android

App Find My Device trên hệ điều hành Android

Trên đây là một số phương thức định vị sim điện thoại mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng rằng bài hướng dẫn này sẽ giúp ích cho các bạn trong những tình huống cần kíp. 

Ngoài ra nếu như bạn đang có nhu cầu tìm mua sim số đẹp các loại như sim theo năm sinh, sim thần tài, sim tam hoa, sim kép, sim lặp, sim đặc biệt,...hãy đến với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và có cơ hội nhận nhiều ưu đãi siêu khủng nhé. Để hiểu rõ hơn các bạn có thể liên hệ ngay đến https://khosim.com

Các bài viết khác

Giải mã: Ý nghĩa số 49 là gì theo quan niệm dân gian, phong thủy

Giải mã: Ý nghĩa số 49 là gì theo quan niệm dân gian, phong thủy

Những con số luôn có một sức hút và ý nghĩa rring. Đặc biệt trong vấn đề chọn lựa sim số đẹp thì ý nghĩa của các con số lại càng quan trọng. Vậy, ý nghĩa số 49 đặc biệt như thế nào?


083 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 083 và lưu ý lựa chọn sim

083 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 083 và lưu ý lựa chọn sim

Những nhà mạng lớn như Viettel hay Vinaphone cũng bắt đầu chuyển đổi đầu số theo nghị định mới được ban hành. Vậy 083 là mạng gì? Click tìm hiểu nhé!


Hướng dẫn cách đăng ký thông tin thuê bao Viettel trực tuyến

Hướng dẫn cách đăng ký thông tin thuê bao Viettel trực tuyến

Một trong số những chương trình đem lại sự ưa chuộng của Viettel chính là việc khách hàng có thể đăng ký thông tin thuê bao viettel trực tuyến