Hướng dẫn cách đăng ký thông tin thuê bao Viettel trực tuyến

Tin tức   •  06-03-2022

Từ lâu, Viettel đã được biết là một trong số những nhà mạng được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Nguyên nhân mà Viettel có được sự tin dùng của khách hàng là nhờ vào những chính sách và dịch vụ cực kỳ hữu ích. Một trong số những chương trình đem lại sự ưa chuộng của Viettel chính là việc khách hàng có thể đăng ký thông tin thuê bao viettel trực tuyến. Để tìm hiểu kỹ hơn về chính sách này, các bạn đừng bỏ qua những thông tin được cung cấp ngay sau đây nhé!

Đăng ký thông tin thuê bao Viettel là gì?

Thông qua nghị định số 49/2017/ NĐ-CP, Bộ Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu tất cả các thuê bao di động phải tiến hành cập nhật thông tin về chủ sở hữu sim. Những thông tin này sẽ được cập nhật trên hệ thống của các nhà mạng để được xác nhận là sim chính chủ. 

Trong số những nhà mạng thì Viettel được xem là nhà mạng luôn đi đầu trong việc đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Do đó, người dùng Viettel được nhà mạng hỗ trợ tối đa trong quá trình thực hiện đăng ký thông tin. Đặc biệt, khách hàng còn được đăng ký thông tin thuê bao Viettel online.

Vì đã được nhà mạng hỗ trợ trong quá trình thực hiện đăng ký thông tin thuê bao nên khách hàng bắt buộc phải đăng ký. Đối với các khách hàng cố tình không đăng ký sim, sau hai tuần nhà mạng sẽ tự động khóa sim. Điều này sẽ dẫn đến việc các khách hàng sẽ bị khóa cả hai chiều nên không thể gọi đi lẫn nhận các cuộc gọi. Ngoài ra, sau khi đã bị khóa sim, một thời gian sau thì nhà mạng cũng sẽ tiến hành thu hồi sim viettel nếu không đăng ký. 

Tại sao phải đăng ký thông tin thuê bao Viettel trực tuyến? 

Tại sao phải đăng ký thông tin thuê bao Viettel trực tuyến?

Tại sao phải đăng ký thông tin thuê bao Viettel trực tuyến?

Như chúng ta đã biết, các dịch vụ viễn thông di động đóng vai trò hết sức quan trọng trong đời sống. Nhờ có những lợi ích mà chúng ta có được từ viễn thông mà chúng ta có được cuộc sống hiện đại và dễ dàng hơn rất nhiều. 

Tuy nhiên, song song với những lợi ích thì ngày càng xuất hiện thêm nhiều mặt trái. Nhiều hành vi lừa đảo, quấy rối trên các thông tin viễn thông di động làm người dùng cảm thấy khá e dè. Thời gian gần đây, sự tung hoành của sim rác đã làm ảnh hưởng đến đời sống của người dùng đặc biệt là khách hàng Viettel rất nhiều. 

Những cuộc gọi, tin nhắn quảng cáo làm ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống của người dùng Viettel. Ngoài ra, khá nhiều người dùng Viettel vì tâm lý nhẹ dạ cả tin còn bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Do đó, để dễ dàng quản lý và bảo vệ người dùng, cần có sự siết chặt về thông tin. Việc đăng ký thông tin chính chủ của sim, đặc biệt là cập nhật thông tin thuê bao Viettel online giúp thông tin của người dùng được bảo vệ chặt chẽ. Đặc biệt, người dùng sim Viettel trả trước lại càng nên đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel qua mạng. 

Hướng dẫn cách đăng ký thông tin Viettel qua mạng

Tại Viettel, các khách hàng có thể dùng nhiều cách để thực hiện đăng ký thông tin sim. Ví dụ như đến trực tiếp quầy giao dịch của Viettel hoặc đăng ký trực tuyến trên app của Viettel. Tuy nhiên đăng ký thông tin sim viettel trực tuyến được nhiều người dùng lựa chọn hơn. 

Đây là phương pháp đăng ký thông tin sim vừa nhanh chóng lại cực kỳ phù hợp cho những khách hàng không có thời gian để đến điểm giao dịch của Viettel. Ngoài ra, đây cũng là cách đăng ký phù hợp cho những khách hàng ở xa điểm giao dịch Viettel. Để đăng ký thông tin sim Viettel online người dùng có thể thực hiện các bước như sau:

>>> Xem ngay:  Làm lại sim Mobi

Bước 1: Tải ứng dụng My Viettel về điện thoại 

Vào App Store hoặc CH Play để tải ứng dụng My Viettel về máy.

Vào App Store hoặc CH Play để tải ứng dụng My Viettel về máy.

Để đăng ký thông tin thuê bao Viettel qua mạng khách hàng cần tải ứng dụng  My Viettel về điện thoại. App My Viettel đã có mặt tại kho ứng dụng CH Play và App Store. Do đó, người dùng có thể tùy vào hệ điều hành mà mình đang sử dụng để tìm kiếm và tải ứng dụng về máy. Đối với hệ điều hành iOS, người dùng sẽ tải My Viettel tại App Store, hệ điều hành Android thì tải My Viettel tại CH Play.

Bước 2: Đăng nhập/ đăng ký vào ứng dụng

Thực hiện đăng nhập hoặc đăng ký vào ứng dụng My Viettel.

Thực hiện đăng nhập hoặc đăng ký vào ứng dụng My Viettel.

Sau khi đã tải xong ứng dụng về máy, khách hàng có nhu cầu đăng ký thuê bao trả trước Viettel cần đăng nhập vào ứng dụng nếu đã có tài khoản. Đối với những người dùng chưa có tài khoản thì tiến hành đăng ký tài khoản. Những bước đăng ký được hướng dẫn theo thứ tự tại hệ thống ứng dụng. Khách hàng có thể làm theo hướng dẫn để tiến hành đăng ký tài khoản tại ứng dụng My Viettel.

Bước 3: Cập nhật thông tin cá nhân 

Cập nhật thông tin cá nhân để đăng ký thông tin thuê bao Viettel.

Cập nhật thông tin cá nhân để đăng ký thông tin thuê bao Viettel.

Sau khi tiến hành xong bước đăng nhập/ đăng ký khách hàng sẽ phải cập nhật thông tin cá nhân. Khách hàng chọn mục “Khác” tại phía dưới menu ở bên phải màn hình. Tiếp theo, lựa chọn “thông tin Khách hàng” để tiến hành cập nhật thông tin thuê bao. Khách hàng cần cập nhật đầy đủ các thông tin gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, ảnh chân dung,...

Bước 4: Xác nhận từ hệ thống 

Sau khi đã cập nhật hết tất cả những thông tin cần thiết, khách hàng sẽ được nhận tin nhắn xác nhận từ Viettel.

Sau khi đã cập nhật hết tất cả những thông tin cần thiết, khách hàng sẽ được nhận tin nhắn xác nhận từ Viettel.

Để hoàn tất quá trình đăng ký thông tin sim Viettel, khách hàng chọn mục “Xác nhận”. Sau đó, hệ thống sẽ tiến hành gửi tin nhắn thông báo việc hoàn thành đăng ký. Tuy nhiên, thời gian nhận được thông báo sẽ khá lâu. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể thay đổi thông tin nếu  bị nhầm lẫn thông tin hoặc muốn thay đổi thông tin trong thời gian chờ tin nhắn xác nhận từ Viettel.

Bước 5: Kiểm tra thông tin đăng ký 

Cú pháp để kiểm tra thông tin sim đang sử dụng đã được cập nhật thông tin thành công hay chưa.

Cú pháp để kiểm tra thông tin sim đang sử dụng đã được cập nhật thông tin thành công hay chưa.

Sau khi đã nhận được tin nhắn xác nhận đã đăng ký thành công  thông tin thuê bao, khách hàng có thể kiểm tra lại thông tin đăng ký của mình. Cú pháp thực hiện kiểm tra hết sức đơn giản. Khách hàng chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB gửi 1414. Ngoài ra, khách hàng còn có thể gọi điện vào tổng đài 18008098 để được nhân viên tư vấn trực tiếp. 

Qua bài viết, các bạn đã được giới thiệu những thông tin về cách đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel. Đặc biệt, cách đăng ký thông tin thuê bao Viettel trực tuyến cực kỳ chi tiết đã được gửi đến các bạn. Mong rằng những thông tin trong bài sẽ thật sự hữu ích với các bạn. Đừng quên truy cập vào https://khosim.com để được cung cấp những thông tin khác về sim cực hot nhé! 

Các bài viết khác

Giải mã: Ý nghĩa số 49 là gì theo quan niệm dân gian, phong thủy

Giải mã: Ý nghĩa số 49 là gì theo quan niệm dân gian, phong thủy

Những con số luôn có một sức hút và ý nghĩa rring. Đặc biệt trong vấn đề chọn lựa sim số đẹp thì ý nghĩa của các con số lại càng quan trọng. Vậy, ý nghĩa số 49 đặc biệt như thế nào?


083 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 083 và lưu ý lựa chọn sim

083 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 083 và lưu ý lựa chọn sim

Những nhà mạng lớn như Viettel hay Vinaphone cũng bắt đầu chuyển đổi đầu số theo nghị định mới được ban hành. Vậy 083 là mạng gì? Click tìm hiểu nhé!


Hướng dẫn cách hủy chuyển vùng quốc tế Mobifone nhanh, chi tiết

Hướng dẫn cách hủy chuyển vùng quốc tế Mobifone nhanh, chi tiết

Nếu cần phải thay đổi gói sử dụng thì việc hủy chuyển vùng quốc tế, bạn hoàn toàn có thể kích hoạt gói ưu đãi khác khi ở nước ngoài. Như vậy, hủy chuyển vùng quốc tế mobifone như thế nào?