Cách chuyển đổi gói cước Economy sang Tomato từ A - Z

Tin tức   •  06-03-2022

Nhiều người nghĩ để chuyển đổi gói cước Viettel trả trước từ Economy sang Tomato chắc lại phải mang chứng minh thư đến quầy giao dịch của Viettel mới được. Nhưng thực tế nhà mạng Viettel đã đơn giản hóa thủ tục chuyển từ Economy sang Tomato chỉ với cú pháp tin nhắn ngay tại nhà. Ngay sau đây, chúng tôi  hướng dẫn bạn chuyển Economy sang Tomato chi tiết nhất.

Điều kiện chuyển đổi gói cước Viettel trả trước từ Economy sang Tomato

Ảnh 1: Điều kiện để chuyển đổi gói cước Viettel trả trước từ Economy sang Tomato không quá khó khăn (Nguồn: Internet)

Ảnh 1: Điều kiện để chuyển đổi gói cước Viettel trả trước từ Economy sang Tomato không quá khó khăn (Nguồn: Internet)

Điều kiện để chuyển đổi gói cước Viettel trả trước từ Economy sang Tomato không quá khó khăn. Thậm chí nhà mạng cho phép người dùng thoải mái chuyển Economy sang Tomato ngay khi vừa hòa mạng gói Economy. Tuy nhiên nhà mạng Viettel cũng đặt ra một số yêu cầu nhất định đối với những chủ thuê bao Economy ý định chuyển từ Economy sang Tomato. Cụ thể:

 • Thuê bao Viettel Economy không bị nhà mạng khóa 1 chiều, 2 chiều. Tức là phải đang hoạt động 2 chiều trên toàn quốc.
 • Trong tài khoản chính của thuê bao phải còn tiền, dù chỉ 1 đồng;
 • Đối với bộ kit 10 số Economy muốn thuận tiện chuyển đổi sang Tomato trong vòng 6 tháng kể từ tháng bắt đầu kích hoạt thì trong tài khoản gốc 1 phải có số dư ít nhất là 10 ngàn đồng.

Chỉ cần chủ thuê bao đáp ứng được các điều kiện chuyển từ Economy sang Tomato kể trên thì ngay lập tức có thể chuyển được gói cước ngay tại nhà. Vậy cách chuyển Economy sang Tomato như thế nào? 

>>> Xem ngay:  Đăng ký gọi nội mạng Viettel sinh viên

Cách chuyển Economy sang Tomato dễ dàng 

Ảnh 2: Cách chuyển Economy sang Tomato dễ không tưởng (Nguồn: Internet)

Ảnh 2: Cách chuyển Economy sang Tomato dễ không tưởng (Nguồn: Internet)

Khi có nhu cầu chuyển đổi gói cước Viettel trả trước từ Economy sang Tomato, chủ thuê bao chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn từng bước dưới đây:

Bước 1: Thực hiện cú pháp yêu cầu chuyển đổi từ thuê bao Economy sang Tomato

Để thực hiện yêu cầu chuyển đổi này, chủ thuê bao chỉ cần:

Soạn tin nhắn: TOMATO gửi đến 195 

Cước phí yêu cầu chuyển đổi từ thuê bao Economy sang Tomato là 0 đồng.

Bước 2: Chủ thuê bao xác nhận chuyển đổi gói cước Viettel trả trước từ Economy sang Tomato

Sau khi nhận được yêu cầu chuyển đổi từ thuê bao Economy sang Tomato của khách hàng, hệ thống sẽ gửi tin nhắn đề nghị chủ thuê bao xác nhận chuyển đổi gói cước Viettel trả trước từ Economy sang Tomato. Nếu đồng ý chuyển đổi, chủ thuê bao soạn tin theo cú pháp:

Soạn tin nhắn: YES gửi về 195 

Sau khi thực hiện xong việc xác nhận chuyển đổi gói cước Viettel trả trước từ Economy sang Tomato theo cú pháp trên là quý vị đã chuyển đổi gói cước từ Economy sang Tomato thành công. 

Và cả 2 thao tác trên nhà mạng đều không tính phí nên dù có soạn tin nhắn không chính xác nhiều lần cũng không lo tài khoản bị trừ tiền. Tức là việc chuyển đổi gói cước Viettel trả trước từ Economy sang Tomato bạn hoàn toàn không cần đến điểm giao dịch của Viettel. Người có nhu cầu chuyển đổi gói cước có thể tự thực hiện tại nhà không tốn bất cứ chi phí nào.

Đó là phần hướng dẫn của Simsodep.net.vn dành cho những chủ thuê bao muốn chuyển Economy sang Tomato. Ngay sau đây chúng tôi chia sẻ những ưu đãi tuyệt vời của gói cước Tomato để các chủ thuê bao không bỏ lỡ bất cứ khuyến mãi đáng giá nào.

Một số siêu ưu đãi của gói cước Tomato Viettel bạn không nên bỏ qua

Ảnh 3: Một số siêu ưu đãi của gói cước Tomato Viettel bạn không nên bỏ qua (Nguồn: Internet)

Ảnh 3: Một số siêu ưu đãi của gói cước Tomato Viettel bạn không nên bỏ qua (Nguồn: Internet)

Gói cước Tomato sim viettel hay còn được đông đảo người dùng gọi với cái tên thân thương là “gói cước Cà chua”. Gói cước Cà chua có một số siêu ưu đãi mà chủ thuê bao không nên bỏ qua:

 • Đây là thuê bao không bị giới hạn thời gian sử dụng. Chủ thuê bao có thể sử dụng tài khoản vô thời hạn cho đến khi trong sim không còn tiền. Tuy nhiên để chắc chắn sim vẫn còn đang hoạt động, nhà mạng yêu cầu chủ thuê bao trong vòng 2 tháng liên tiếp phải phát sinh ít nhất 1 cuộc gọi.
 • Nhà mạng không giới hạn số lần chủ thuê bao nạp tiền vào tài khoản;
 • Người dùng không bị phát sinh cước phí thuê bao hàng tháng;
 • Người dùng Tomato có thể đăng ký sử dụng tất cả các dịch vụ do nhà mạng Viettel cung cấp;
 • Cước phí gọi, cước phí nhắn tin, cước phí đăng ký sử dụng dịch vụ VAS Viettel sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản chính.

Thông tin về bảng giá cước phí gọi và nhắn tin của thuê bao Tomato:

Cước phí

Giá cước phí

Cước phí gọi 

Đồng/phút

Đồng/phút

1s tiếp theo

Gọi nội mạng Viettel ( Cố định, Di động)

1590

159

26.5

Gọi ngoại mạng Viettel ( Cố định, Di động)

1790

179

29.83

Tomato gọi đến đầu số 069

1113

111.3

18.55

Tomato gọi đến số máy dịch vụ VSAT

4.000 đ/phút (1 phút + 1 phút)

Cước phí nhắn tin

Tin nhắn (SMS) nội mạng trong nước

200đ/ tin nhắn

Tin nhắn (SMS) ngoại mạng trong nước

250đ/ tin nhắn

Tin nhắn SMS quốc tế

2.500 đ/ tin nhắn

Nhắn tin MMS

500đ/ tin nhắn

Chính sách bảo lưu tài khoản khi chuyển Economy sang Tomato 

Chính sách nhà mạng Viettel bảo lưu tài khoản cho chủ thuê bao khi thực hiện chuyển đổi từ thuê bao Economy sang Tomato như sau:

 • Trường hợp thứ nhất: Nhà mạng Viettel sẽ giữ lại toàn bộ tài khoản khi chủ thuê bao thực hiện chuyển gói cước Economy sang Tomato lần đầu tiên trong vòng 24h kích hoạt. 
 • Trường hợp thứ hai:. Nhà mạng bảo lưu tài khoản chính cho chủ thuê bao khi thực hiện chuyển đổi gói Economy Viettel sang Tomato Viettel trong vòng 24h sau khi nạp thẻ.
 • Trường hợp thứ ba: Nhà mạng sẽ hủy toàn bộ các loại tài khoản nếu thuê bao chuyển đổi gói cước Viettel trả trước từ Economy sang Tomato không thuộc trường hợp thứ nhất và thứ hai.

Vậy là Simsodep.net.vn đã hướng dẫn bạn chuyển Economy sang Tomato theo cách đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất. Đồng thời chúng tôi chia sẻ thêm thông tin cho bạn về gói cước Tomato và những siêu ưu đãi kèm theo. 

Bạn nhớ thực hiện chuyển đổi Economy sang Tomato theo trường hợp thứ nhất hoặc thứ hai, chú ý tránh trường hợp ba để không bị nhà mạng hủy toàn bộ tiền trong tài khoản nhé. https://khosim.com chúc bạn chuyển đổi gói Economy Viettel sang Tomato Viettel thành công.

Các bài viết khác

Giải mã: Ý nghĩa số 49 là gì theo quan niệm dân gian, phong thủy

Giải mã: Ý nghĩa số 49 là gì theo quan niệm dân gian, phong thủy

Những con số luôn có một sức hút và ý nghĩa rring. Đặc biệt trong vấn đề chọn lựa sim số đẹp thì ý nghĩa của các con số lại càng quan trọng. Vậy, ý nghĩa số 49 đặc biệt như thế nào?


083 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 083 và lưu ý lựa chọn sim

083 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 083 và lưu ý lựa chọn sim

Những nhà mạng lớn như Viettel hay Vinaphone cũng bắt đầu chuyển đổi đầu số theo nghị định mới được ban hành. Vậy 083 là mạng gì? Click tìm hiểu nhé!


Hướng dẫn cách đăng ký thông tin thuê bao Viettel trực tuyến

Hướng dẫn cách đăng ký thông tin thuê bao Viettel trực tuyến

Một trong số những chương trình đem lại sự ưa chuộng của Viettel chính là việc khách hàng có thể đăng ký thông tin thuê bao viettel trực tuyến