Top 6 cách định vị số điện thoại của người khác để tìm vị trí chính xác 100%

Tin tức   •  09-11-2022

Hiện nay nhu cầu theo dõi, định vị số điện thoại được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên làm thế nào để có thể định vị số điện thoại của người khác thì không phải ai cũng nắm rõ. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì tham khảo ngay 6 cách định vị số điện thoại mà simsodep.net.vn tổng hợp dưới đây.

Định vị số điện thoại là gì?

Định vị là chức năng cho phép người dùng có thể theo dõi vị trí của một người nào đó thông qua chiếc điện thoại, dựa trên tính năng Global Positioning System (viết tắt là GPS). Đây là hệ thống định vị toàn cầu, có thể giúp định vị được vị trí của tất cả các loại điện thoại trên toàn cầu và các trạm vị trí của nhà mạng cung cấp dịch vụ. Thông qua số điện thoại, bạn hoàn toàn có thể xác định được vị trí của người mà mình muốn theo dõi.

6 cách định vị số điện thoại để tìm vị trí chính xác 100%

Để theo dõi hoặc tìm vị trí của một người nào đó không phải quá khó khăn. Tuy nhiên, có rất nhiều người vẫn chưa biết cách định vị số điện thoại. Dưới đây là những cách định vị số điện thoại được áp dụng nhiều nhất hiện nay.

Cách định vị số điện thoại bằng Find My Device

Định vị số điện thoại bằng ứng dụng Find My Device là cách làm đơn giản. Ứng dụng này là một phần của Google Play Protect, được thiết kế để bảo mật thiết bị người dùng trước những ứng dụng độc hại. Bạn hãy tiến hành theo các bước sau để định vị số điện thoại.

Bước 1: Đối với điện thoại Android, để thực hiện định vị số điện thoại  bằng Find My Device thì bạn phải tải ứng dụng về máy. 

Bước 2: Sau khi cài đặt xong ứng dụng, hãy đăng nhập vào ứng dụng Find My Device bằng tài khoản Google mà bạn muốn sử dụng.

>>> Chọn cho bạn:  Kiểm tra tài khoản Viettel


Đăng nhập Find My Device thông qua tài khoản Google

Bước 3: Bạn sẽ thấy giao diện hiển thị, tài khoản yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác nhận trước khi muốn theo dõi số điện thoại của người mà bạn muốn định vị.


Nhập mật khẩu để xác nhận

Khi đăng nhập mật khẩu thành công, thông báo sẽ hiển thị là cho phép tìm thiết bị truy cập vị trí thiết bị này. Bạn hãy nhấn chọn Cho phép.

Bước 4: Khi hoàn thành những bước trên, bạn được phép truy cập vào giao diện theo dõi vị trí số điện thoại thông qua Find My Device. Lúc này, hệ thống sẽ nhanh chóng xác thực vị trí hiện tại của thiết bị đó thông qua tài khoản Google mà bạn đăng nhập.

Lưu ý: Luôn bật kết nối định vị trên thiết bị. Thiết bị cần tìm định vị phải thỏa mãn các điều kiện sau:

- Thiết bị chưa tắt nguồn

- Trên thiết bị có tài khoản Google đăng nhập

- Đã kết nối dịch vụ GPS, wifi, dữ liệu và được kích hoạt chế độ tìm thiết bị

Cách định vị số điện thoại người khác bằng Find My iPhone

Cách định vị số điện thoại bằng ứng dụng Find My iPhone này chạy trên hệ điều hành iOS. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn phải đăng nhập tài khoản iCloud, App Store. Để đăng nhập, bạn vào phần cài đặt iPhone. Sau đó di chuyển xuống bên dưới, chọn iCloud và đăng nhập tài khoản.

Đăng nhập tài khoản iCloud

Tại giao diện chính, bạn tiếp tục vào cài đặt rồi lựa chọn  iCloud. Hãy nhấn vào Find my iPhone và bật 3 tùy chọn bên trong từ tìm iPhone đến gửi vị trí sau cùng.

Bước 2:  Khi thiết bị điện thoại của người muốn theo dõi đã kích hoạt tính năng Find My iPhone thì bạn hoàn toàn có thể theo dõi định vị qua số điện thoại với các thao tác sau:

Sử dụng số điện thoại khác kết nối Internet để truy cập vào trang chủ iCloud.

Sau đó đăng nhập tài khoản ID Apple mà bạn đã đăng nhập trên thiết bị của người muốn định vị.


Hệ thống  tự động định vị

Lúc này, trên hệ thống bắt đầu tự động định vị và thực hiện dò tìm iPhone thông qua số ID Apple mà bạn đã cung cấp. Quy trình này diễn ra khá nhanh nên không mất thời gian chờ đợi.


Chọn thiết bị bạn muốn tìm

Khi bản đồ bắt đầu xuất hiện và hiển thị các thiết bị được liên kết cùng tài khoản ID Apple của bạn. Bạn hãy thiết bị muốn tìm kiếm và bạn sẽ thấy được thiết bị muốn tìm nằm trên bản đồ.

Cách định vị số điện thoại người khác bằng ứng dụng IMEI

Một cách định vị số điện thoại tiếp theo là sử dụng IMEI. Đầu tiên, bạn cần biết được số IMEI của bạn là bao nhiêu bằng cách bấm “*#06#” để tra cứu. Khi đã biết được số IMEI thì hãy tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng IMEI Tracker về thiết bị. Sau khi tải xong thì bạn nên cấp quyền truy cập vào vị trí.


Tải ứng dụng IMEI Tracker và cấp quyền truy cập vào vị trí

Bước 2: Khi đã cấp quyền truy cập thì ứng dụng tiếp tục yêu cầu bạn nhập số điện thoại của người thân đáng tin cậy. Bạn hãy chọn số điện thoại đáng tin cậy nhất.

Bước 3: Khi nhận được vị trí theo đường dẫn, bạn hãy kích vào đường dẫn để hướng tới vị trí trên bản đồ Google Maps.


Kích vào đường dẫn

Như vậy là bạn đã có thể theo dõi điện thoại qua số IMEI dựa vào bản đồ.

Cách định vị số điện thoại bằng ứng dụng Spyera

Spyera được gọi là ứng dụng gián điệp khi có thể lắng nghe xung quanh (cuộc trò chuyện trong phòng...). Ứng dụng này cho phép chặn cuộc gọi trực tiếp, ghi âm cuộc gọi trực tiếp và theo dõi mục tiêu bằng camera. Đồng thời,  bạn cũng có thể ghi lại cuộc gọi từ các mạng xã hội khác như Skype, Viber, Facebook,…


Spyera được gọi là ứng dụng gián điệp

Bước 1: Bạn hãy tải ứng dụng Spyera về và thực hiện cài đặt trên thiết bị.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn hãy mở ứng dụng Spera lên và theo dõi vị trí. Spyera sử dụng GPS trên thiết bị mục tiêu rồi gửi thông tin vị trí tới bảng điều khiển trên Web. Trường hợp nếu thiết bị không có GPS thì ứng dụng sẽ kết nối Wifi để lấy thông tin.

Cách theo dõi số điện thoại người khác bằng định vị GPS toàn cầu

Một cách định vị số điện thoại tiếp theo là định vị GPS toàn cầu. Với cách này bạn không cần tải ứng dụng hay phần mềm nào. 


Định vị người khác online bằng GPS toàn cầu

Bước 1: Truy cập vào website bằng máy tính hoặc điện thoại có kết nối mạng Internet, 3G hoặc Wifi.

Bước 2: Nhập số điện thoại cần định vị vào phần mềm online theo hướng dẫn:

Select Country: Chọn Việt Nam. Còn Phone Number thì hãy nhập số điện thoại (nhập 084 ở ô đầu tiên, ô thứ 2 là số điện thoại của người muốn định, bạn không gõ số 0 đầu của số điện thoại).

Bước 3: Nhấn Click to Track để phần mềm quét và tìm kiếm vị trí của số điện thoại. Sau đó sẽ xuất hiện một bản đồ Google Map có hiện vị trí của số điện thoại mà bạn cần theo dõi.

Hướng dẫn cách định vị số điện thoại qua Zalo đơn giản

Một cách định vị số điện thoại người khác là sử dụng thông qua mạng xã hội Zalo. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1:  Trên giao diện màn hình trò chuyện Zalo, bạn chọn mục có dấu 3 chấm để thực hiện gửi vị trí.


Chọn mục có dấu 3 chấm để tiến hành gửi vị trí

Bước 2: Màn hình hiện ra sẽ gợi ý các chức năng như: vị trí, danh thiếp, tài liệu, kiểu chữ. Lúc này, bạn chọn “Vị trí” để gửi.


Chọn vào “Vị trí” để gửi

Bước 3: Bạn có thể chọn 1 trong 2 hình thức chia sẻ định vị zalo cho người khác là:

- Gửi vị trí hiện tại: Zalo sẽ gửi định vị về vị trí của đối phương đến Zalo của bạn.

- Chia sẻ hành trình trực tiếp: Zalo sẽ định vị vị trí của người đó, ngay cả khi bạn di chuyển thì hành trình đó vẫn cập nhật trên Zalo.

Trên đây là những cách định vị số điện thoại đơn giản, chính xác 100% mà simsodep.net.vn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức. Chúc các bạn thành công.

Các bài viết khác

Giải mã: Ý nghĩa số 49 là gì theo quan niệm dân gian, phong thủy

Giải mã: Ý nghĩa số 49 là gì theo quan niệm dân gian, phong thủy

Những con số luôn có một sức hút và ý nghĩa rring. Đặc biệt trong vấn đề chọn lựa sim số đẹp thì ý nghĩa của các con số lại càng quan trọng. Vậy, ý nghĩa số 49 đặc biệt như thế nào?


083 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 083 và lưu ý lựa chọn sim

083 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 083 và lưu ý lựa chọn sim

Những nhà mạng lớn như Viettel hay Vinaphone cũng bắt đầu chuyển đổi đầu số theo nghị định mới được ban hành. Vậy 083 là mạng gì? Click tìm hiểu nhé!


Hướng dẫn cách đăng ký thông tin thuê bao Viettel trực tuyến

Hướng dẫn cách đăng ký thông tin thuê bao Viettel trực tuyến

Một trong số những chương trình đem lại sự ưa chuộng của Viettel chính là việc khách hàng có thể đăng ký thông tin thuê bao viettel trực tuyến