Cách đăng ký Roaming Vinaphone đơn giản và nhanh chóng

Tin tức   •  06-03-2022

Vì một lý do nào đó mà bạn thường xuyên phải đi sang nước ngoài nhưng vẫn muốn giữ liên lạc với mọi người. Đừng quá lo lắng vì đã có dịch vụ chuyển vùng quốc tế của nhà mạng Vinaphone. Vậy đâu là dịch vụ gì mà thần thánh đến vậy? Cách đăng ký Roaming Vinaphone có khó không? Tất cả mọi thắc mắc đều được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây của kho sim, mời quý vị đón đọc! 

Cách đăng ký Roaming Vinaphone

Cách đăng ký Roaming Vinaphone

Roaming Vinaphone là dịch vụ gì?

Roaming Vinaphone là một dịch vụ rất thích hợp với những khách hàng thường xuyên đi du lịch hoặc công tác tại nước ngoài. Nói một cách dễ hiểu hơn thì đây được coi là dịch vụ chuyển vùng quốc tế tự động hỗ trợ bạn trong những chuyến đi ngoại quốc. Cụ thể hơn là khi đến bất một quốc gia nào trên thế giới thì thuê bao của bạn sẽ tự động kết nội mạng của nước đó. Khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng bình thường mà không cần phải thay đổi sim.

Dịch vụ này thực sự giúp ích rất nhiều cho người dùng không chỉ ở trong nước mà còn cả những quốc gia khác để không bị gián đoạn liên hệ. Bạn vẫn có thể nhắn tin, gọi điện, truy cập Internet bằng sim cũ mà không gặp phải vấn đề gì. Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 170 quốc gia trên thế giới đăng ký Roaming Vinaphone. Vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và sử dụng dịch vụ này.

Dù bạn đang là thuê bao trả trước hay trả sau thì đều có thể tham gia đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế và không giới hạn thời gian sử dụng. Tuy nhiên để được tham gia khách hàng cần phải đáp ứng một số điều kiện dưới đây:

 • Nếu là thuê bao trả trước phải đang hoạt động 2 chiều của nhà mạng Vina. Khách hàng có thể đăng ký online hoặc soạn tin SMS.

>>> Mời đón đọc:  Cách chuyển danh bạ từ máy này sang máy khác

Áp dụng cho cả thuê bao trả trước và sau

Áp dụng cho cả thuê bao trả trước và sau

 • Thuê bao trả sau cũng vậy, cần hoạt động 2 chiều và có thời gian hòa mạng Vinaphone hơn 45 ngày. Và bạn có thể tham gia sử dụng Roaming Vinaphone trả sau bằng cách soạn SMS hoặc đăng ký trực tuyến.
 • Đối với trường hợp thuê bao trả sau có thời gian hòa mạng ít hơn 45 ngày thì phải đăng ký dịch vụ trực tiếp tại điểm giao dịch gần nhất. 

Nếu đáp ứng đủ những điều kiện trên là bạn đã có thể tham gia Roaming Vinaphone trả trước hoặc trả sau bất cứ khi nào bạn muốn. 

Đặc điểm nổi bật của Roaming Vinaphone

Nhà mạng Vinaphone đang triển khai 6 gói cước vô cùng hấp dẫn cho những khách hàng đăng ký Roaming Vinaphone. Bao gồm các gói: R1, R3, R7, R10, R500 và R15, mỗi gói đều có những ưu đãi và khuyến mãi khác nhau. Vì vậy mà trước khi tham gia người dùng cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin về các gói. 

Xem gói đó có dành cho thuê bao của mình hay không hoặc có phù hợp với nhu cầu và tài chính cá nhân không. Tuy nhiên, hầu hết các gói dịch vụ bên Vinaphone đều có những ưu đãi vô cùng hấp dẫn mà giá cả lại cực kỳ ưu đãi nên khách hàng có thể yên tâm sử dụng. 

Mặc dù đang ngồi trên máy bay nhưng bạn hoàn toàn có thể kích hoạt  và sử dụng dịch vụ Roaming chuyển vùng quốc tế. Bởi lẽ hầu hết các hãng máy bay đã thỏa thuận với các nhà mạng cho phép sử dụng dịch vụ này trên máy bay để nhắn tin, gọi điện…

Ưu điểm nổi bật

Ưu điểm nổi bật

Bên cạnh đó còn có một vài lý do có thể thuyết phục bạn sử đăng ký Roaming Vinaphone, cụ thể như sau:

 • Khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng sim Vina để thực hiện nghe và gọi bình thường như ở trong nước.
 • Bạn vẫn có thể nhận mọi tin nhắn ngoại mạng khác.
 • Với dịch vụ chuyển vùng quốc tế bạn vẫn có thể: chặn, chờ hoặc chuyển cuộc gọi… tại nước ngoài.
 • Bạn sẽ không phải tốn thời gian, công sức, tiền bạc để mua một chiếc sim ở nước ngoài để sử dụng khi đã tham gia dịch vụ Roaming Vina.

Nếu như bạn là người bận rộn với công việc và thường xuyên phải ra nước ngoài công tác thì dịch vụ chuyển vùng quốc tế của Vinaphone rất phù hợp để  bạn trải nghiệm.
 

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký Roaming Vinaphone

Từ trước đến nay Vinaphone là nhà mạng xây dựng các gói dịch vụ rất hoàn hảo. Nổi bật trong đó có gói Roaming Vinaphone - dịch vụ chuyển vùng quốc tế. Vậy làm cách nào có thể đăng ký Roaming Vinaphone nhanh nhất hãy xem hướng dẫn dưới đây nhé!

Đăng ký bằng cú pháp

Để tham gia sử dụng dịch vụ Roaming Vinaphone trả sau hay trả trước, khách hàng chỉ cần soạn tin theo cú pháp: DK CVQT gửi đến 9123. Trong đó: 

Cú pháp đơn giản

Cú pháp đơn giản

 • DK là ký tự viết tắt của đăng ký.
 • CVQT là viết tắt của chuyển vùng quốc tế.
 • Và 9123 là đầu số tiếp nhận thông tin của nhà mạng Vinaphone.

Trên thực tế cách đăng ký dịch vụ này rất đơn giản và vẫn được miễn phí 100%. Thế nhưng không phải ai cũng nằm trong danh sách đủ điều kiện để tham gia. Cụ thể điều kiện đó như sau: Nếu là thuê bao trả trước phi đang hoạt động hai chiều, còn nếu là thuê bao trả sau với điều kiện tương tự. Nhưng phải có thời gian hòa mạng lớn hơn 45 ngày. Lưu ý là cách này chỉ áp dụng được khi bạn đang còn ở Việt Nam.

Đăng ký tại điểm giao dịch

Khi khách hàng có nhu cầu đăng ký Roaming sim vinaphone hãy đến quầy giao dịch gần nhất để được đội ngũ nhân viên hướng dẫn chuẩn bị các thủ tục có liên quan. Thường thì cách đăng ký này sẽ áp dụng cho những thuê bao trả sau chưa đủ thời gian hòa mạng là 45 ngày. Vì vậy mà họ cần đến sự trợ giúp của các nhân viên tại chi nhánh giao dịch Vinaphone. Khi tham gia Roaming Vinaphone trả sau khách hàng cần chuẩn bị:

 • CMND/CCCD; hộ chiếu.
 • Hợp đồng cung cấp dịch vụ đối với thuê bao trả sau.
 • Tiền đặt cọc là: 1.000.000VND. Khoản tiền này nhà mạng chỉ tạm giữ của khách hàng và khi trở lại Việt Nam Vinaphone sẽ trả lại cho khách hàng. 

Đăng ký tại điểm giao dịch

Đăng ký tại điểm giao dịch

Đăng ký dịch vụ trên website

Ngoài việc đăng ký Roaming Vinaphone theo cú pháp hay tại điểm giao dịch, khách hàng có thể đăng ký chuyển vùng quốc tế trực tuyếnl. Tiếp theo, hãy ấn vào nút Đăng ký CVQT và nhập số thuê bao mà bạn cần đăng ký dịch vụ và bấm xác nhận “Tôi không phải người máy”. Vài giây sau hệ thống sẽ gửi mã OTP về điện thoại của bạn hãy tiếp tục làm theo hướng dẫn của hệ thống.

Sau khi đã thực hiện giao dịch thành công dịch vụ chuyển vùng quốc tế, khách hàng có thể tìm hiểu thêm về các gói data Roaming để lựa chọn đăng ký. Ví dụ như các gói: R1, R3,R10 … đây đều là những gói cước giúp bạn tiết kiệm phần nào chi phí. Hãy bấm vào xem thông tin chi tiết của mỗi gói trên website nhé!

Nếu đã chọn được gói cước đúng với nhu cầu cá nhân hãy bấm đăng ký gói cước Roaming. Sau đó điền số điện thoại để hệ thống gửi mã OTP về điện và xác nhận hoàn thành thanh toán gói cước nhé! 

Khách hàng hoàn toàn có thể đăng ký Roaming Vinaphone ngay cả khi ở nước ngoài. Chỉ cần truy cập vào website và thực hiện một vài thao tác đơn giản là đã có thể giao dịch thành công. Miễn sao thiết bị động của bạn có kết nối Internet để vào web.

Đăng ký trên website

Đăng ký trên website

Những lưu ý cần thiết khi đăng ký Roaming

Để quá trình thực hiện giao dịch không bị gián đoạn khách hàng cần lưu ý một vài điều dưới đây khi đăng ký Roaming Vinaphone:

Trường hợp trước khi sang nước ngoài

Trước khi bắt đầu chuyến đi hãy đảm bảo rằng thuê bao của mình đã đăng ký thành công dịch vụ chuyển vùng quốc tế theo đúng 1 trong 3 cách nêu trên. Nếu cảm thấy chưa chắc chắn hãy gọi điện đến tổng đài để kiểm tra tình trạng gói cước. Trong trường hợp thuê bao của bạn chưa đăng ký hãy nhờ sự trợ giúp từ tổng đài viên để có thể tham gia.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải hủy chuyển cuộc gọi đến trên sim trước khi ra nước ngoài. Việc làm này tránh tình trạng phát sinh thêm cước phí khi sử dụng dịch vụ Roaming Vinaphone. Để có thể hủy tính năng chuyển cuộc gọi đến hãy bấm: ##002# rồi bấm OK.

Việc tiếp theo mà bạn cần làm là hãy kiểm tra băng tần trên thiết bị di động của mình thường thì nó đối với nhà mạng Vinaphone nó sẽ giao động từ 900/1800 đối với 2G/3G. Điều này giúp khách hàng có thể sử dụng điện thoại bất cứ nơi đâu ngoài lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên tại một vài quốc gia dưới đây cần phải lưu ý về băng tần:

Đăng ký thành công gói Roaming

Đăng ký thành công gói Roaming

 • Đối với Canada và Hoa Kỳ: bạn nên bật 3G và sử dụng thiết bị di động có băng tần phù hợp.
 • Đối với Hàn Quốc và Nhật Bản: Chỉ khi bật 3G thì mới có thể kết nối với mạng CDMA tại quốc gia đó.

Khi đang ở nước ngoài

Nếu bạn đang định cư tại nước ngoài hãy sử dụng các gói cước nằm trong dịch vụ chuyển vùng quốc tế để tiết kiệm chi phí. Hiện nay, Vinaphone đã và đang triển khai rất nhiều gói dịch vụ gọi. Một lời khuyên chân thành dành cho bạn là hãy nên tìm hiểu về những gói dịch vụ chuyển vùng quốc tế để tiết kiệm tối đa chi phí. 

Ví dụ như gói dịch vụ cảnh báo và tự động khóa data Roaming khi dung lượng lên quá cao. Đây là một dịch vụ rất phù hợp với Roaming Vinaphone trả sau. Hoặc có thể đề nghị thuê bao khác gọi lại cho mình thông qua dịch vụ Call Me Back bằng thao tác: *110* SDT cần nhắn# và bấm OK. Trước khi đến một quốc gia nào đó hãy kiểm tra cước phí chuyển vùng bằng cách gọi đến +8424.3773.1857 để được cung cấp thông tin một cách đầy đủ nhất.

Khi đã về nước nếu bạn đã sử dụng và đăng ký Roaming Vinaphone hãy các gói cước liên quan đến dịch vụ này vui lòng hủy nó đi. Để tránh tình trạng hệ thống tự động gia hạn hoặc phát sinh thêm cước phí. Cú pháp hủy dịch vụ rất đơn giản chỉ cần soạn tin nhắn với nội dung: HUY CVQT gửi đến 9123 là đã hủy thành công.

Huỷ CVQT khi về nước

Huỷ CVQT khi về nước

Việc đăng ký Roaming Vinaphone thực sự là điều rất cần thiết đối với những người thường xuyên phải di chuyển đến nhiều quốc gia trên thế giới. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như tiền bạc khi cần liên hệ với ai đó tại nước ngoài. 

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn khi tìm hiểu về dịch vụ chuyển vùng quốc tế Vinaphone. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào website: https://khosim.com để tham khảo thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác.

Các bài viết khác

Giải mã: Ý nghĩa số 49 là gì theo quan niệm dân gian, phong thủy

Giải mã: Ý nghĩa số 49 là gì theo quan niệm dân gian, phong thủy

Những con số luôn có một sức hút và ý nghĩa rring. Đặc biệt trong vấn đề chọn lựa sim số đẹp thì ý nghĩa của các con số lại càng quan trọng. Vậy, ý nghĩa số 49 đặc biệt như thế nào?


083 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 083 và lưu ý lựa chọn sim

083 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 083 và lưu ý lựa chọn sim

Những nhà mạng lớn như Viettel hay Vinaphone cũng bắt đầu chuyển đổi đầu số theo nghị định mới được ban hành. Vậy 083 là mạng gì? Click tìm hiểu nhé!


Hướng dẫn cách đăng ký thông tin thuê bao Viettel trực tuyến

Hướng dẫn cách đăng ký thông tin thuê bao Viettel trực tuyến

Một trong số những chương trình đem lại sự ưa chuộng của Viettel chính là việc khách hàng có thể đăng ký thông tin thuê bao viettel trực tuyến