Hướng dẫn cách hủy chuyển vùng quốc tế Mobifone nhanh, chi tiết

Tin tức   •  22-03-2021

Với việc hủy dịch vụ chuyển vùng quốc tế của mobifone, khách hàng sẽ được sử dụng gói cước mới phù hợp hơn khi trở về Việt Nam. Bên cạnh đó, nếu cần phải thay đổi gói sử dụng thì việc hủy chuyển vùng quốc tế, bạn hoàn toàn có thể kích hoạt gói ưu đãi khác khi ở nước ngoài. Như vậy, hủy chuyển vùng quốc tế mobifone như thế nào? Hãy cùng Sim So Dep giải đáp thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.  

Hướng dẫn chi tiết cách hủy chuyển vùng quốc tế Mobifone nhanh chóng và hiệu quả

Hướng dẫn chi tiết cách hủy chuyển vùng quốc tế Mobifone nhanh chóng và hiệu quả

Dịch vụ gọi quốc tế Mobifone là gì? 

Dịch vụ gọi quốc tế của mobifone là dịch vụ mặc định đối với các thuê bao nhà mạng mobifone nhằm giúp khách hàng có thể gọi thoại và liên lạc cho các số điện thoại quốc tế. Việc đăng ký chuyển vùng quốc tế được thực hiện miễn phí và chi phí phát sinh chỉ được tính khi bạn thực hiện các cuộc gọi quốc tế của mình. 

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí hơn khi thực hiện chuyển vùng quốc tế, bạn có thể đăng ký thêm gói Global Saving Mobifone của nhà mạng này. Bên cạnh đó, việc đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế mobifone đối với thuê bao trả trước, thuê bao trả sau và thuê bao đã ra nước ngoài là khác nhau. Do đó, trước khi đăng ký bạn cần kiểm tra xem thuê bao mình thuộc diện nào để có thể thực hiện thao tác thành công nhé. 

Hướng dẫn cách chuyển vùng quốc tế Mobifone đơn giản và hiệu quả

Để hủy dịch vụ chuyển vùng quốc tế mobifone, có hai cú pháp để bạn thực hiện. Tuy nhiên, việc lựa chọn cú pháp nào là tùy theo gói cước mà bạn đã đăng ký dịch vụ.

Hủy dịch vụ chuyển vùng quốc tế mobifone khi không đăng ký gói

Nếu bạn chưa đăng ký gói dịch vụ và bây giờ muốn hủy chuyển vùng quốc tế sim mobifone, bạn có 3 cách để hủy bao gồm:  

Cách hủy dịch vụ chuyển vùng quốc tế mobifone khi không đăng ký gói

Cách hủy dịch vụ chuyển vùng quốc tế mobifone khi không đăng ký gói

  • Hủy thông qua tin nhắn điện thoại: Đây là cách vô cùng đơn giản và có hiệu quả nhanh chóng. Bạn chỉ cần sử dụng điện thoại của bạn và nhập cú pháp “HUY CVQT ALL” và gửi đến 999. Như vậy bạn đã thành công hủy dịch vụ gọi quốc tế của nhà mạng mobifone rồi đấy. Cước phí của tin nhắn là 200 đồng. 
  • Thao tác bàn phím USSD: Một cách cũng đơn giản không kém cách hủy cước gọi quốc tế đó chính là thực hiện thao tác bàn phím trên điện thoại. Bạn chỉ cần nhập nhập đúng các kí tự như sau để hủy chuyển vùng quốc tế của mobifone: “093*3*2#Gọi”. Tiếp theo, bạn chỉ cần thực hiện như hướng dẫn là được. 
  • Liên hệ tổng đài của nhà mạng mobifone: Trong trường hợp bạn không thể nhớ cách hủy dịch vụ chuyển vùng quốc tế, bạn hoàn toàn có thể gọi đến tổng đài của mobifone để được hướng dẫn và thực hiện hủy cước gọi quốc tế cho điện thoại của mình. 

Bên cạnh đó, mặc dù bạn có đi quốc ngoại và về lại nước mình, nhưng nếu bạn không đăng ký những gói chuyển vùng quốc tế để liên lạc thì bạn sẽ không bị tính cước và mất chi phí nào cả. Sim mobifone của bạn khi về lại nước ta thì hoàn toàn có thể sử dụng để liên lạc với người khác như bình thường với phí cước không đổi. 

Hủy dịch vụ chuyển vùng quốc tế mobifone với các gói đã đăng ký

Nếu thuê bao của bạn đã thực hiện đăng ký chuyển vùng cũng như cài đặt thêm một số gói cước chuyển vùng khác nhằm tiết kiệm chi phí thì để hủy chuyển vùng quốc tế mobifone, bạn cần thực hiện các bước như sau để tránh chi phí phát sinh sau khi gia hạn tại Việt Nam:  

Thực hiện hủy dịch vụ chuyển vùng quốc tế Mobifone với các gói đã đăng ký

Thực hiện hủy dịch vụ chuyển vùng quốc tế Mobifone với các gói đã đăng ký

Bước 1: Thực hiện kiểm tra gói cước đang dùng

Trong trường hợp bạn không nhớ dịch vụ mình đã đăng ký là gói cước nào, bạn có thể kiểm tra bằng cách nhập cú pháp “KT” rồi gửi đến 994. Tin nhắn kiểm tra này không mất phí. 

Bước 2: Thực hiện hủy huỷ dịch vụ chuyển vùng quốc tế của mobifone 

Tùy theo từng gói dịch vụ bạn đã đăng ký mà sẽ có cú pháp hủy gói cước khác nhau:

  • Đối với gói Đông Dương, khách hàng nhập “HUY RLC” gửi 999
  • Đối với gói DataRoam Like Home, khách hàng nhập “HUY RH” gửi 999
  • Đối với gói Roam Combo MobiFone, khách hàng nhập “HUY  RC1” gửi 999 hoặc “HUY RC2” gửi 999 hoặc “HUY RC3” gửi 999

Xem thêm:

Một số lưu ý quan trọng khi thực hiện hủy chuyển vùng quốc tế của nhà mạng Mobifone

  • Khách hàng có thể thực hiện thao tác hủy gói chuyển vùng quốc tế của nhà mạng Mobifone khi ở bất kỳ địa điểm nào, dù là ở Việt Nam hay ở nước ngoài.
  • Khi thực hiện hủy dịch vụ bằng tin nhắn SMS đến tổng đài 999 tại Việt Nam,  cước phí của bạn là 200 đồng/sms. Tuy nhiên, khi thực hiện thao tác này khi đang ở nước ngoài, giá cước sẽ tính theo quy định hiện hành của Mobifone.
  • Sau khi thực hiện việc hủy chuyển vùng quốc tế, các ưu đãi kèm theo của dịch vụ cũng sẽ bị mất. 
  • Mỗi ưu đãi của gói chuyển vùng quốc tế chỉ có hiệu lực trong trường hợp thuê bao đang sử dụng dịch vụ tại nước ngoài. Do đó, để tiết kiệm chi phí thì ngay khi về nước, quý khách hàng nên hủy dịch vụ chuyển vùng và đăng ký gói cước 3G/4G để sử dụng. 
Một số lưu ý quan trọng khi thực hiện hủy dịch vụ chuyển vùng quốc tế của Mobifone

Một số lưu ý quan trọng khi thực hiện hủy dịch vụ chuyển vùng quốc tế của Mobifone

Để ngừng gia hạn gói cước khi không còn nhu cầu sử dụng, hủy chuyển vùng quốc tế mobifone luôn là biện pháp đơn giản và hiệu quả dành cho khách hàng. Bạn sẽ tiết kiệm được một chi phí đáng kể khi thực hiện thao tác này. Hy vọng với những gì mà simsodep.net.vn cung cấp đến bạn qua bài viết trên, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích và giải quyết được vấn đề của bản thân nhé. 

Các bài viết khác

Đầu số 089 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 089 trong sim điện thoại

Một vấn đề không phải ai cũng biết là sim 089 là mạng gì và tại sao gần đây sim có đầu số 089 đẹp lại được mua bán với giá cao như vậy. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn hứng thú với vấn đề này.

25/03/2021 . Tin tức

Giải mã: Ý nghĩa số 49 là gì theo quan niệm dân gian, phong thủy

Tìm hiểu về ý nghĩa số 49. Đây là một con số tốt hay xấu và có đặc điểm như thế nào? Con số này có thực sự phù hợp với bạn hay không?

22/03/2021 . Tin tức

083 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 083 và lưu ý lựa chọn sim

083 là mạng gì? Công cuộc chuyển đổi đầu số điện thoại của các nhà mạng có mang lại lợi ích hay khó khăn cho thuê bao sử dụng trên toàn thị trường?

22/03/2021 . Tin tức

Hướng dẫn cách đăng ký thông tin thuê bao Viettel trực tuyến

Đăng ký thông tin thuê bao Viettel trực tuyến được khá nhiều người dùng sim Viettel quan tâm. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin về vấn đề này!

22/03/2021 . Tin tức

Hướng dẫn định vị sim điện thoại đơn giản nhất

Có thể định vị điện thoại bị mất qua sim được không? Nếu có thì những cách nào định vị sim điện thoại được? Nếu đang gặp tình trạng này, bạn hãy click ngay nhé.

21/03/2021 . Tin tức

Cách đăng ký gọi nhóm của sim sinh viên viettel chi tiết nhất

Cách đăng ký gọi nhóm của sim sinh viên viettel có thể tiến hành trên SMS hoặc ứng dụng My viettel. Quá trình đăng ký đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả cao.

21/03/2021 . Tin tức

Cách cập nhật thông tin thuê bao mobifone online chi tiết nhất

Cập nhật thông tin thuê bao mobifone online sẽ giúp bạn hoàn thiện việc đăng ký sim chính chủ một cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả. Tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

21/03/2021 . Tin tức

Cách đăng ký sim chính chủ vinaphone online chi tiết nhất

Cách đăng ký sim chính chủ vinaphone online giúp tiết kiệm thời gian và bảo vệ quyền lợi cá nhân một cách tốt nhất. Hạn chế tối đa rủi ro lừa đảo, tin nhắn rác

21/03/2021 . Tin tức

Cách chuyển danh bạ từ máy này sang máy khác chi tiết từ A - Z

Cách chuyển danh bạ từ máy này sang máy khác giúp bạn sao chép toàn bộ liên hệ từ điện thoại cũ sang điện thoại mới một cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả.

21/03/2021 . Tin tức

Cách đăng ký Roaming Vinaphone đơn giản và nhanh chóng

Bạn sắp sang nước ngoài nhưng gặp trục trặc trong việc đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đăng ký Roaming Vinaphone

21/03/2021 . Tin tức