Cách chuyển danh bạ từ máy này sang máy khác chi tiết từ A - Z

Tin tức   •  21-03-2021

Điện thoại là thiết bị liên lạc vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hiện nay. Việc thay đổi điện thoại khi bị hư hỏng hay “lên đời” máy mới thích hợp hơn diễn ra thường xuyên. Tuy nhiên, vấn đề khó khăn mà nhiều người gặp phải chính là chuyển số điện thoại. Vậy cách chuyển danh bạ từ máy này sang máy khác như thế nào?

Tại sao cần chuyển danh bạ từ máy này sang máy khác

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc sử dụng điện thoại đã trở nên vô cùng phổ biến. Hầu hết mỗi một cá nhân khi đủ tuổi trưởng thành đều sở hữu cho mình từ 1 đến nhiều chiếc điện thoại khác nhau. Điện thoại có chức năng quan trọng nhất chính là để nghe và gọi.

Trong danh bạ điện thoại luôn là sự hiện hữu số điện thoại của những người bạn, người thân trong gia đình. Việc lưu số điện thoại giúp cho quá trình liên lạc trở nên dễ dàng hơn. Tránh tình trạng bạn quên mất đi số điện thoại người nào đó và khi cần liên lạc lại không có.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn cần thay mới điện thoại. Việc lưu lại từng số điện thoại vào máy mới bằng phương pháp thủ công khiến bạn mất rất nhiều thời gian và sức lực. Để giải quyết vấn đề này nhanh gọn và hiệu quả, bạn cần tìm hiểu cách chuyển danh bạ từ máy này sang máy khác.

Phương pháp chuyển danh bạ này sẽ giúp bạn sao lưu toàn bộ số điện thoại ở máy cũ sang máy mới một cách dễ dàng, nhanh chóng. Tùy thuộc vào từng loại máy điện thoại thông minh mà cách sao chép danh bạ từ máy này sang máy khác sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, khi nắm rõ các cách này, bạn có thể thực hiện sao chép danh bạ một cách nhanh chóng, hiệu quả. Hãy cùng Sim So Dep tìm hiểu cách chuyển danh bạ đơn giản, nhanh chóng nhé.

Chuyển danh bạ từ điện thoại này sang điện thoại khác đơn giản nhất

Chuyển danh bạ từ điện thoại này sang điện thoại khác đơn giản nhất

Cách chuyển danh bạ từ máy này sang máy khác chi tiết nhất

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy điện thoại thông minh. Tuy nhiên, dựa vào hệ điều hành, điện thoại thông minh sẽ được chia thành 2 dạng chính. Bao gồm điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android và Iphone sử dụng hệ điều hành IOS. Mỗi một cách chuyển danh bạ từ máy này sang máy khác sẽ có sự khác biệt. Cụ thể:

Chuyển danh bạ từ điện thoại Android sang Android

Để thực hiện cách chuyển danh bạ từ điện thoại Android này sang điện thoại Android khác, bạn có thể tiến hành theo các bước sau đây.

 • Bước 1: Chọn mục “Danh bạ” trên điện thoại cũ.
 • Bước 2: Chạm vào mục dấu ba chấm ở góc trên cùng bên phải của màn hình điện thoại.
 • Bước 3: chọn mục “Cài đặt”
 • Bước 4: Chọn mục “Xuất” trong Manage Contacts
 • Bước 5: chọn toàn bộ số điện thoại trong danh bạ
 • Bước 6: Chọn mục “Export to VCF file”
 • Bước 7: Đổi tên file theo mong muốn và chọn “lưu”
 • Bước 8: Chọn mục đã lưu ở trên và chọn “share”
 • Bước 9: chọn mục “ lưu google drive” hoặc gửi mail
 • Bước 10: Mở ứng dụng google drive hoặc email trên điện thoại mới và tiến hành lưu danh bạ về máy. 

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc sao chép số điện thoại từ máy Android cũ sang thiết bị mới nhanh chóng. Hoàn toàn không cần phải nhập từng số điện thoại vừa mất thời gian vừa rất dễ dẫn tới sai sót.

Bạn cũng có thể tiến hành sao chép một vài số điện thoại để chuyển sang điện thoại mới mà mà không cần phải chuyển toàn bộ. 

Chuyển danh bạ từ android sang android

Chuyển danh bạ từ android sang android

Chuyển danh bạ từ điện thoại iphone sang điện thoại iphone

Bạn vừa mua iphone mới và việc cần làm bây giờ là chuyển danh bạ điện thoại. Cách chuyển danh bạ từ máy này sang máy khác sẽ được tiến hành với các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: tiến hành kích hoạt icloud trên máy cũ. Chọn mục “setting” trên iphone cũ. Chọn mục “icloud” để tiến hành đăng nhập tài khoản ID Apple.
 • Bước 2: Chọn mục “Contacts”. Để quá trình đồng bộ diễn ra nhanh hơn, bạn nên tắt hết các mục khác. Đồng thời lựa chọn kết nối mạng không dây mạnh.
 • Bước 3: Tải danh bạ từ máy cũ lên tài khoản icloud. Sau Khi hoàn thành, bạn có thể vào mục danh bạ trên iphone mới để kiểm tra.
Chuyển danh bạ từ iphone sang iphone thông qua icloud
Chuyển danh bạ từ iphone sang iphone thông qua icloud

Xem thêm:

Chuyển danh bạ điện thoại từ Android sang Iphone

Cách chuyển danh bạ từ điện thoại này sang điện thoại khác rất đơn giản nếu bạn biết phương pháp thực hiện. Dù là chuyển từ điện thoại hệ điều hành Android sang Iphone thì cũng rất dễ dàng thực hiện. 

Đồng bộ danh bạ bằng tài khoản Google

Đối với những người dùng đã có tài khoản google, bạn có thể thực hiện đồng bộ tài khoản Google để sao chép danh bạ.

 • Bước 1: Trong điện thoại Android cũ, chọn mục “Cài đặt”. Chọn “Tài khoản”. Chọn bật tính năng đồng bộ hóa trên tài khoản google của bạn.
 • Bước 2: Sử dụng thiết bị Iphone mới của bạn. Đi đến mục “Cài đặt” chọn Mail, danh bạ, lịch. Tiếp tục chọn mục “Thêm tài khoản”. Chọn “Google” trên danh sách đang hiển thị trong màn hình.
 • Bước 3: Tiến hành nhập tài khoản google của bạn vào thiết bị iphone. Chọn mục “danh bạ” để đồng bộ số điện thoại. Chọn mục “save”. Như vậy, điện thoại Iphone sẽ tự động cập nhật tất cả danh bạ trong tài khoản Google.
Chuyển danh bạ từ android sang iphone

Chuyển danh bạ từ android sang iphone

Chuyển danh bạ thông qua xuất/nhập thẻ sim

Mọi người cũng có thể tiến hành cách chuyển danh bạ từ máy này sang máy khác bằng phương pháp xuất/nhập thẻ sim. Cụ thể:

 • Bước 1: Trên máy điện thoại Android, bạn cần chọn mục “Danh bạ”. Chọn “menu” và chọn “Quản lý danh bạ”. Tìm kiếm tính năng “xuất/nhập” trên điện thoại và chọn vào đấy.
 • Bước 2: chọn mục “xuất” để chuyển toàn bộ danh bạ sang thẻ sim.
 • Bước 3: Sau khi đợi việc chuyển danh bạ hoàn tất, bạn có thể gỡ thẻ sim ra khỏi máy điện thoại Android. Đồng thời, lắp thẻ sim đó vào máy iphone.
 • Bước 4: Chọn mục “Cài đặt” trên điện thoại iphone. 
 • Bước 5: chọn mục “danh bạ”
 • Bước 6: chọn “nhập danh bạ trên sim”.

Như vậy là bạn đã có thể chuyển toàn bộ danh bạ từ máy điện thoại Android sang iphone một cách nhanh chóng và dễ dàng. Như vậy, trên đây là một số cách chuyển danh bạ từ máy này sang máy khác mà chúng tối muốn giới thiệu đến bạn. Để tìm hiểu kỹ hơn về các phương pháp chuyển danh bạ này, bạn có thể truy cập vào website: simsodep.net.vn. Nếu có nhu cầu mua sim số đẹp sim thần tài, sim lộc phát, sim năm sinh,...hãy liên hệ cho chúng tôi để nhận báo giá cùng ưu đãi hấp dẫn nhé.

Các bài viết khác

Đầu số 089 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 089 trong sim điện thoại

Một vấn đề không phải ai cũng biết là sim 089 là mạng gì và tại sao gần đây sim có đầu số 089 đẹp lại được mua bán với giá cao như vậy. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn hứng thú với vấn đề này.

25/03/2021 . Tin tức

Giải mã: Ý nghĩa số 49 là gì theo quan niệm dân gian, phong thủy

Tìm hiểu về ý nghĩa số 49. Đây là một con số tốt hay xấu và có đặc điểm như thế nào? Con số này có thực sự phù hợp với bạn hay không?

22/03/2021 . Tin tức

083 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 083 và lưu ý lựa chọn sim

083 là mạng gì? Công cuộc chuyển đổi đầu số điện thoại của các nhà mạng có mang lại lợi ích hay khó khăn cho thuê bao sử dụng trên toàn thị trường?

22/03/2021 . Tin tức

Hướng dẫn cách đăng ký thông tin thuê bao Viettel trực tuyến

Đăng ký thông tin thuê bao Viettel trực tuyến được khá nhiều người dùng sim Viettel quan tâm. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin về vấn đề này!

22/03/2021 . Tin tức

Hướng dẫn cách hủy chuyển vùng quốc tế Mobifone nhanh, chi tiết

Dịch vụ gọi quốc tế mobifone là gì? Cách hủy chuyển vùng quốc tế mobifone như thế nào? Hãy cùng simsodep.net.vn giải đáp thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

22/03/2021 . Tin tức

Hướng dẫn định vị sim điện thoại đơn giản nhất

Có thể định vị điện thoại bị mất qua sim được không? Nếu có thì những cách nào định vị sim điện thoại được? Nếu đang gặp tình trạng này, bạn hãy click ngay nhé.

21/03/2021 . Tin tức

Cách đăng ký gọi nhóm của sim sinh viên viettel chi tiết nhất

Cách đăng ký gọi nhóm của sim sinh viên viettel có thể tiến hành trên SMS hoặc ứng dụng My viettel. Quá trình đăng ký đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả cao.

21/03/2021 . Tin tức

Cách cập nhật thông tin thuê bao mobifone online chi tiết nhất

Cập nhật thông tin thuê bao mobifone online sẽ giúp bạn hoàn thiện việc đăng ký sim chính chủ một cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả. Tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

21/03/2021 . Tin tức

Cách đăng ký sim chính chủ vinaphone online chi tiết nhất

Cách đăng ký sim chính chủ vinaphone online giúp tiết kiệm thời gian và bảo vệ quyền lợi cá nhân một cách tốt nhất. Hạn chế tối đa rủi ro lừa đảo, tin nhắn rác

21/03/2021 . Tin tức

Cách đăng ký Roaming Vinaphone đơn giản và nhanh chóng

Bạn sắp sang nước ngoài nhưng gặp trục trặc trong việc đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đăng ký Roaming Vinaphone

21/03/2021 . Tin tức